รัสเซล โครว์ พระเอกดัง ประกาศแผนสร้างสตูดิโอภาพยนตร์ที่ออสเตรเลีย

(เครดิตจากแฟ้มภาพเอเอฟพี)

เอเอฟพี รายงาน รัสเซล โครว์ พระเอกดังชาวนิวซีแลนด์วัย 57 ประกาศเมื่อวันพุธที่ 16 มิถุนายนถึงแผนจะสร้างสตูดิโอภาพยนตร์ในเมืองคอฟฟ์ ฮาร์เบอร์ ทางใต้เมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย

พระเอกรุ่นใหญ่เจ้าของรางวัลออสการ์นักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจาก Gladiator เมื่อปี 2543 กล่าวว่า “เป็นเวลาหลายปี ที่ผมครุ่นคิดว่า ผมจะสามารถผสมผสานระหว่างสถานที่ที่ผมใช้ชีวิตอยู่กับที่ทำงานได้อย่างไร ”

ในแถลงการณ์ระบุว่า เดอะ แปซิฟิก เบย์ รีสอร์ท สตูดิโอ แอนด์ วิลเลจ (The Pacific Bay Resort Studios and Village ) “จะให้บริการแก่ภาพยนตร์ต่างประเทศฟอร์มยักษ์ รวมทั้งโปรดักชั่น การผลิตภายในท้องถิ่น ”

ทั้งนี้ ออสเตรเลีย กลายเป็นประเทศที่ได้รับความสนใจในช่วงการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่มีภาพยนตร์หลายเรื่องเดินทางไปถ่ายทำภาพยนตร์ เนื่องจากมีตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ค่อนข้างต่ำ อีกทั้งรัฐบาลออสเตรเลีย ยังมีข้อเสนอจูงใจแก่ผู้สร้างภาพยนตร์ให้เดินทางไปถ่ายทำคิดเป็นเงินหลายล้านดอลลาร์

ที่ผ่านมามีภาพยนตร์หลายเรื่อง อาทิ Thor: Love and Thunder ของค่ายมาร์เวล สตูดิโอ , Thirteen Lives จากค่ายเอ็มจีเอ็ม และBlacklight นำแสดงโดย เลียม นีสัน ต่างเป็นผลงานภาพยนตร์ที่ได้รับประโยชน์จากการสนับสนุนนี้

ขณะที่ จูเลีย โรเบิร์ตส์ และ จอร์จ คลูนีย์ นางเอก พระเอกฮอลลีวู้ด ร่วมแสดงนำใน Ticket to Paradise ที่ถ่ายทำในออสเตรเลีย แล้วยัง ภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่”Furiosa” มีกำหนดจะถ่ายทำใกล้ๆนครซิดนีย์ ในปี 2565

อนึ่ง จากข่าวระบุว่า ระหว่างนี้โครงการสร้างสตูดิโอของรัสเซล โครว์ ยังต้องรอการขออนุญาติก่อสร้าง แต่ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานรัฐบาลท้องถิ่น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กทม.เผยคลัสเตอร์แคมป์พระราม3 พบติดโควิด 252 อยู่ระหว่างรักษา 146 รอผล 106 ราย
บทความถัดไปศาลอาญาอนุญาต“สมยศ”กับพวกรีเด็มรวม 6 คน ถอดกำไลอีเอ็มได้เเล้ว