กฤษฎา ประธานพิธีเปิด “ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย” ปรุงอาหารสุกให้ชาวตรัง

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย ทรงห่วงใยและทรงตระหนักถึงความเดือดร้อนของราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จึงพระราชทานพระราชานุญาตให้สภากาชาดไทย โดยสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ จัดตั้ง ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย

วิทยาลัยเทคนิคตรัง อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง ระหว่างวันที่ 17 – 26 มิถุนายน เพื่อประกอบอาหารปรุงสุกใหม่ สำหรับนำไปมอบให้แก่ประชาชนในพื้นที่จังหวัดตรัง ซึ่งเป็นการจัดตั้งครัวพระราชทานฯ แห่งที่12 นับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

โดยเมื่อ17 มิถุนายน เวลา 10.00 . นายกฤษฎา บุญราช ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย

เป็นประธานในพิธีเปิดครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทยพร้อมมอบอาหารพระราชทานให้แก่ผู้แทนจากอำเภอเมืองตรัง จำนวน 3,750 ชุด ที่ วิทยาลัยเทคนิคตรัง อำเภอเมืองตรังจังหวัดตรัง จากนั้น 

นายกฤษฎาและคณะ ได้เดินทางเข้าเยี่ยมผู้สูงอายุและผู้ยากไร้จำนวน 3 ราย ในพื้นที่ตำบลบ้านควน ตำบลนาโยงใต้ ตำบลนาท่ามเหนือ อำเภอเมืองตรัง พร้อมมอบอาหารพระราชทาน น้ำดื่ม และชุดธารน้ำใจกู้ชีวิตฝ่าวิกฤติโควิด-19 ยังความปลาบปลื้มแก่ประชาชนที่ได้รับอาหารพระราชทานและต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น

         

อาหารปรุงสุกใหม่จากครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย จะแจกจ่ายไปยังประชาชนในพื้นที่ 10 อำเภอของจังหวัดตรัง ได้แก่ อำเภอเมืองตรัง อำเภอกันตัง อำเภอย่านตาขาวอำเภอปะเหลียน อำเภอสิเกา อำเภอห้วยยอด อำเภอวังวิเศษ อำเภอนาโยง อำเภอรัษฎา และอำเภอหาดสำราญ โดยคำนึงถึงการบริหารจัดการครัว

ที่เน้นความสะอาด ถูกสุขลักษณะ ประกอบอาหารปรุงสุกใหม่ สะอาดเน้นให้ผู้ประกอบอาหารแต่งกายตามมาตรฐาน คือ สวมหมวกคลุมผมสวมผ้ากันเปื้อน สวมหน้ากากอนามัย และสวมถุงมือ รวมถึงการจัดระเบียบการรักษาระยะห่างทางสังคมในการแจกจ่ายอาหารพระราชทาน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ทั้งนี้ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอก 3 ครัวพระราชทาน อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย ได้ผลิตอาหารปรุงสุกพร้อมรับประทาน และมอบให้แก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ บุรีรัมย์ และนครสวรรค์ ไปแล้วรวมจำนวน 106,278 ชุดและยังคงให้ความช่วยเหลือในจังหวัดอื่น ต่อไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย  

 

ผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมบริจาคเงิน 99 บาท ในโครงการพลังใจ 99 บาท ก้าวผ่านวิกฤต COVID-19” เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ต้องกักกันตน ผู้สูงวัยที่ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ และไร้ที่พึ่ง เพื่อลดความเสี่ยงป้องกัน และเยียวยาในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ผ่านการดำเนินงานของสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์สำนักงานบริหารกิจการเหล่ากาชาด สถานีกาชาด เหล่ากาชาดจังหวัดและกิ่งกาชาดอำเภอ ด้วยการสแกน คิวอาร์โค้ดผ่านแอปพลิเคชันธนาคารในระบบ E-DONATION หรือโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาสำนักสีลม ชื่อบัญชีสภากาชาดไทย เพื่อภัยพิบัติประเภทบัญชีกระแสรายวันเลขที่ 001-1-34567-0 หรือธนาคารกรุงไทยสาขาสุรวงศ์ ชื่อบัญชีสำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทยประเภทบัญชีกระแสรายวันเลขที่ 023-6-06799-0 สอบถามเพิ่มเติมโทร.1664

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดอาณาจักร ‘แม่น้ำหนึ่ง’ รายได้ปีละ 100 กว่าล้าน อดีตเคยยากจนไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าห้อง
บทความถัดไป‘แกรนด์สปอร์ต’ ร่วมต่อต้านการพนันฟุตบอล – ชวนเล่นแฟนตาซีไม่เสียเงิน