แฟนเพลงที่ฉีดวัคซีน “แอสตร้าเซนเนก้า” อาจอดดูคอนเสิร์ต บรูซ สปริงทีน ที่นิวยอร์ก

บรูซ สปริงทีน (เครดิตจากแฟ้มภาพเอพี)

แฟนเพลงที่ฉีดวัคซีน “แอสตร้าเซนเนก้า” อาจอดดูคอนเสิร์ต บรูซ สปริงทีน ที่นิวยอร์ก

เดอะ เทเลกราฟ ของอังกฤษ รายงาน แฟนเพลงที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 ของอ๊อกฟอร์ด ซึ่งก็คือ “แอสตร้าเซนเนก้า” อาจหมดโอกาสที่จะเข้าชมคอนเสิร์ตของ บรูซ สปริงทีน ร็อคเกอร์ดังชาวอเมริกันวัย 71 ที่จะมีขึ้นสัปดาห์หน้าที่โรงละครบรอดเวย์เซนต์ เจมส์ เธียเตอร์ ในนครนิวยอร์ก  สหรัฐอเมริกา ซึ่งมีเงื่อนไข เปิดรับผู้ชมที่ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ผ่านมารับรองของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา เท่านั้น ซึ่งหมายถึงวัคซีนโควิด-19 ของโมเดอร์นา ,ไฟเซอร์-ไบออนเทค และ จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน

“ตามคำประกาศของรัฐนิวยอร์ก คอนเสิร์ตของ บรูซ สปริงทีน และโรงละครเซนต์ เจมส์ จะยอมรับเฉพาะหลักฐานการฉีดวัคซีนโควิด-19ที่ผ่านการรับรองจากเอฟดีเอเท่านั้น ” ข้อความที่ระบุในเว็บไซต์ โดยคอนเสิร์ตจะเริ่มแสดงตั้แต่วันเสาร์ที่ 26 มิถุนายน เป็นต้นไป

สื่อดังของอังกฤษ ระบุว่า จากข้อความดังกล่าว หมายความว่า ใครก็ตามที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 ยี่ห้ออื่น หรือ ไม่เต็มใจรับการฉีดวัคซีน หรือยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน จะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าชมคอนเสิร์ต ที่กำหนดแสดงสัปดาห์ละ 5 คืน ภายใต้บรรยากาศ “คำคืนที่ดื่มด่ำกับบรูซ พร้อมด้วยกีตาร์ของเขา เปียโน และเรื่องราวมากมายของเขา ”

เดอะ เทเลกราฟ ระบุว่าหลังจากข่าวดังกล่าวเผยแพร่ไปไม่กี่ชั่วโมง มีแฟนเพลงในแคนาดา ซึ่งมีประชากรกว่า 1.7 ล้านคนได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ของแอสตร้าเซนเนก้า ต่างแสดงความผิดหวัง อย่างเช่น จิอันนา วาเลนเซีย ทวีตพร้อมด้วยใบหน้าร้องไห้ว่า “ไม่มี สปริงทีน ออน บรอดเวย์ สำหรับฉัน ”

ขณะที่หนังสือโตรอนโต สตาร์ เขียนถึงว่า “การแสดงต้องดำเนินต่อไป แต่ถ้าคุณฉีดแอสตร้าเซนเนก้า คุณจะไม่ได้รับเชิญ ”

ทั้งนี้วัคซีนโควิด-19ของแอสตร้าเซนเนก้า มีการฉีดทั่วประเทศอังกฤษ รวมทั้ง นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสันของอังกฤษ ก็ได้รับการฉีดวัคซีนนี้ กำลังได้รับการตรวจสอบอย่างละเอียด หลังจากมีคนจำนวนเล็กน้อยที่เกิดภาวะลิ่มเลือดอุดตัน หลังจากได้รับการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ รับอาสาสมัครวิจัยฉีดวัคซีนโควิด 19 สลับชนิดในเข็ม 1 และ 2
บทความถัดไปราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เผยผลการจัดสรร ‘ซิโนฟาร์ม’ ระยะที่ 1 ครั้งที่ 1 ย้ำหน่วยงานที่ได้รับ ต้องโอนเงินใน 3 วัน