‘ตรีนุช’ ลงพื้นที่ขอนแก่น ติดตามการจัดการเรียนการสอนของร.ร.ในสังกัด สพฐ.

‘ตรีนุช’ ลงพื้นที่ขอนแก่น ติดตามการจัดการเรียนการสอนของร.ร.ในสังกัด สพฐ.

น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ตนลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการจัดการเรียนการสอนของโรงเรียนในจังหวัดขอนแก่น โดยในช่วงเช้าได้เดินทางไปยังโรงเรียนบ้านเหล่าเกวียนหัก ต.บ้านทุ่ม อ.เมืองขอนแก่น ซึ่งเป็นโรงเรียนขนาดเล็ก สังกัด สพป.ขอนแก่น เขต 1 ใช้วิธีการเรียนการสอนด้วยระบบการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม DLTV โดยมี นายอัมพร พินะสา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) และคณะทำงาน จากนั้นได้เดินทางไปยังโรงเรียนบ้านหนองหิน ต.ศิลา อ.เมืองขอนแก่น เพื่อติดตามแนวทางการพัฒนายกระดับคุณภาพการศึกษา ในการพัฒนาทุกด้านสู่การเป็นโรงเรียนว่า จากการลงพื้นที่ในวันนี้พบว่าโรงเรียนบ้านเหล่าเกวียนหัก โรงเรียนบ้านหนองหิน และโรงเรียนต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ตามที่ได้รับทราบข้อมูลมา สามารถจัดการเรียนการสอนได้เรียบร้อยดี ทั้งในรูปแบบ On Site, On Air หรือรูปแบบอื่นๆ ที่เหมาะสมกับบริบทของโรงเรียนและนักเรียน

“พร้อมกับดำเนินการด้านความปลอดภัยตามมาตรการของ ศบค. จังหวัดเป็นอย่างดี ทั้งนี้หากโรงเรียนใดพบปัญหาอุปสรรคหรือข้อเสนอแนะ สามารถแจ้งมายังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา เพื่อกระทรวงศึกษาธิการจะได้ช่วยเหลือดูแลต่อไป” น.ส.ตรีนุช กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นายอัมพร พินะสา เลขาธิการ กพฐ. หลังจากลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการจัดการเรียนการสอนของโรงเรียนในจังหวัดขอนแก่นแล้ว ได้เดินทางไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาขอนแก่น เขต 1 เพื่อประชุมร่วมกับผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาขอนแก่น เขต 1-5 ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาขอนแก่น และรองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ทั้ง 6 เขต โดยมอบนโยบายและข้อเสนอแนะในการบริหารจัดการโรงเรียนขนาดเล็ก การยกระดับคุณภาพการศึกษาในด้านการเรียนการสอน การพัฒนาบุคลากร และการพัฒนาสภาพแวดล้อมอาคารให้พร้อมและมีคุณภาพ โดยมี นายสุภชัย จั่นปุ่ม ศึกษาธิการจังหวัดขอนแก่น และบุคลากรที่เกี่ยวข้องด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดเทอมใหม่ที่ รพ. เปิดภาพชวนยิ้ม คุณหมอต้องผันตัวเป็นครู หลังเด็กๆ ติดโควิด 9 ราย
บทความถัดไปเรียนไทยได้จีน : นิทานสุภาษิตจีน (225) 成语故事 (二二五)