วันหยุดเกาะล้านแน่น ที่พักเต็ม หลังเปิดให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวได้ตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน

วันหยุดเกาะล้านแน่น ที่พักเต็ม หลังเปิดให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวได้ตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน

หลังจากเกาะล้านกลับมาเปิดให้นักท่องเที่ยวอีกครั้ง ในวันที่ 14 มิ.ย. 2564 ตามมาตรการของจังหวัดชลบุรี โดยจะมีการตั้งด่านคัดกรองนักท่องเที่ยว ทั้งฝั่งพัทยาและฝั่งเกาะล้าน พร้อมมีมาตรการในการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางข้ามไปเที่ยวยังเกาะล้าน ต้องแสดงบัตรประชาชน, พาสปอร์ต, บัตรประจำตัวที่ทางราชการออกให้ แก่เจ้าหน้าที่บริเวณจุดคัดกรอง ท่าเทียบเรือพัทยาใต้ เพื่อป้องกันการลักลอบเข้าพื้นที่ของแรงงานต่างด้าว ทุกครั้ง

ล่าสุดวันนี้ 19 มิถุนายน บรรยากาศที่บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยา มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวยังเกาะล้านอย่างคึกคัก โดยนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาทั้งแบบครอบครัวและเป็นกลุ่มเพื่อน เพื่อที่จะเดินทางไปพักผ่อนบนเกาะล้าน โดยตั้งแต่ประตูทางเข้าจะมีเจ้าหน้าที่จากเมืองพัทยา คอยอำนวยความสะดวก พร้อมกับตรวจบัตรประจำตัวประชาชน หรือพาสปอร์ต ก่อนที่จะเดินทางขึ้นเรือโดยสาร หรือเรือสปีดโบ๊ต

อย่างไรก็ตามในวันนี้เป็นช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ทำให้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางไปเกาะล้านอย่างคึกคัก จากการสอบถามที่พักบนเกาะล้านทราบว่าในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักบนเกาะล้านจนเต็ม

สำหรับเกาะล้านนั่นเมืองพัทยาได้วางรูปแบบคล้ายๆ กับจังหวัดภูเก็ต โดยทางเมืองพัทยามีการบริการให้วัคซีนให้กับผู้ประกอบการและประชาชนบนเกาะล้าน ซึ่งมีประชาชนที่อาศัยอยู่บนเกาะล้านจำนวน 2,500 คนโดยประมาณ ล่าสุดทางเมืองพัทยาก็ได้ฉีดวัคซีนให้กับประชาชนชาวเกาะล้านเกือบครบ ขาดแค่ 300 กว่าคนที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน ทำให้ประชาชนชาวเกาะล้านฉีดวัคซีนถึง 70 เปอร์เซ็นต์ เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ ซึ่งจะทำให้เกาะล้านสามารถประกาศเป็นพื้นที่ที่รับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติตามเงื่อนไขของ ศบค.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โควต้าเอเชีย! ชัยนาทเปิดตัว บาดาร์ อาลี แนวรุกโอมาน ร่วมถิ่นเขาพลอง 
บทความถัดไปอนุสรณ์ แม่นปืนไทย คว้าทองเวิลด์ คัพ ผงาดตั๋วลุยพาราลิมปิกเกมส์ 2020