เผาศพน้องน้ำฝน วิศวกรสาว เหยื่อ Z4 ท่ามกลางความโศกเศร้า

เผาศพน้องน้ำฝน วิศวกรสาว เหยื่อ Z4 ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจ ครอบครัวน้องน้ำฝนตัดพ้อคู่กรณีไม่แสดงความรับผิดชอบ

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 19 มิถุนายน ที่วัดบางรักษ์ ม.4 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้มีพิธีฌาปนกิจ น.ส.กรกฏ หิรัญ หรือน้องน้ำฝน อายุ 31 ปี วิศวกรสื่อสารโทรคมนาคม เสียชีวิตจากเหตุการณ์อุบัติเหตุรถสปอร์ตหรู ยี่ห้อบีเอ็มดับเบิลยู รุ่นแซด4 หมายเลขทะเบียน 3กก 7558 กรุงเทพมหานคร ที่มีนายสุรภักดิ์ ภูไชยแสง อายุ 50 ปี คนขับ และ น.ส.เมษสวรรค์ แทนรัตน์ อายุ 18 ปี นั่งข้างคนขับ ชนประสานงากับรถยนต์ ยี่ห้อซูซูกิ รุ่นสวิฟต์ หมายเลขทะเบียน 1ขฐ 9316 กรุงเทพมหานคร ที่มี น.ส.กรกฎ เป็นคนขับและ น.ส.วรรณกานต์ วรรณกายนต์ หรือน้องอุ้ย อายุ 29 ปี วิศวกรเคมี เพื่อนสนิทนั่งข้างคนขับ ส่งผลให้อุบัติเหตุดังกล่าวมีผู้เสียชีวิตรวม 3 ราย คือ นายสุรภักดิ์ น.ส.กรกฏ และน.ส.เมษสวรรค์ และมีผู้ได้บาดเจ็บ 1 ราย คือ น.ส.วรรณกานต์ เหตุเกิดบนทางหลวงหมายเลข 21 สายสระบุรี-หล่มสัก บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 180-181 หมู่ 7 ต.ห้วยโป่ง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 13 มิถุนายน ที่ผ่านมา

สำหรับบรรยากาศพิธีฌาปนกิจเป็นไปความความโศกเศร้าของพ่อแม่ ญาติพี่น้อง และผู้ที่มาร่วมภายในงาน หลังจากพระสงฆ์ได้สวดมาติกาบังสุกุลเสร็จ ทำพิธีทอดผ้าบังสุกุล วางดอกไม้จันทน์หน้าโลงศพ จากนั้นได้เคลื่อนศพน้องน้ำฝนไปยังเมรุเพื่อทำการฌาปนกิจ โดยมีนายภูวดล หิรัญ พ่อ ถือกระถางธูป ส่วนนางนิตยา หิรัญ แม่ ถือรูปภาพน้องน้ำฝน ที่อยู่ในอาการเสียใจร้องไห้ตลอดเวลา โดยมีญาติคอยปลอบโยนและประคองไว้

นางนิตยาได้ยืนมองรูปภาพลูกสาวพร้อมกับพูดว่า “คุณแม่รักลูกมาก คุณพ่อรักลูกมาก ลูกเป็นกำลังใจให้กับคุณพ่อกับคุณแม่ด้วยนะ” จากนั้นแม่ได้นำรูปภาพมากอดพร้อมกับร้องไห้

นางพิมพ์พร ทองสุข ป้าของน้องน้ำฝน ได้เรียกร้องคู่กรณีให้แสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งญาติพี่น้องของทางคู่กรณีได้ส่งเพียงพวงหรีดมาให้เท่านั้น รู้สึกว่าทำไมถึงใจดำกับพวกเราจัง แค่คำขอโทษสักคำเดียวยังไม่มีเลย ไม่เคยติดต่อมา พวกเราเสียใจอย่างมาก เสียใจกับการสูญเสียน้องน้ำฝน ก็อยากจะเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับครอบครัวของน้องน้ำฝน

นายภูวดลกล่าวว่า  ตั้งใจว่าจะเข้มแข็งแต่ในขณะที่ฟังเสียงสวดไป นั่งมองไปก็เห็นรูปน้องน้ำฝน มันสะท้อนความคิดขึ้นมา ไม่อยากจะให้ลูกคนอื่นที่จะเกิดเหตุการณ์อย่างนี้เกิดขึ้นมา ขอให้คนที่ขับรถหรือคนที่จะขับรถอยู่ในความประมาท ไม่อย่างนั้นมันจะมีความรู้สึกแบบผม แบบครอบครัวผมในขณะนี้ มันจะกู้คืนอะไรไม่ได้

ทางด้านนายจักรกฤษณ์ เอ่งฉ้วน ทีมทนายความของครอบครัวน้องน้ำฝน เผยว่า ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนรวบรวมพยานหลักฐาน สอบถามข้อเท็จจริงกับผู้ที่เห็นเหตุการณ์และผู้ที่ใกล้ชิดกับน้องน้ำฝน เพื่อรวบรวมเข้าสู่ชั้นศาล ตอนนี้ยังไม่มีการสงสัยในประเด็นไหนเพราะทุกอย่างก็มีพยานหลักฐานของมันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นกล้องวงจรปิดในรถคันเกิดเหตุ พยานแวดล้อมต่าง ๆ คนที่เห็นเหตุการณ์ ตอนนี้ยังไม่ทราบผลตรวจปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายของคนขับรถคู่กรณี ส่วนหญิงสาว 18 ปี ว่ามีส่วนในการกระทำความผิดหรือไม่นั้น ต้องไปดูข้อกฏหมายก่อนว่ามีส่วนในการกระทำความผิดส่วนไหนได้บ้าง เช่นในเรื่องของความเร็วที่ขับเกินกว่าที่กฏหมายกำหนดในถนนเส้นนั้นถ้าเขาใช้ให้ขับเร็วก็จะมีส่วนเป็นผู้ใช้ให้ทำความผิดได้ ในส่วนการกระทำความผิดประมาทของผู้ใช้หรือผู้สนับสนุนต้องดูข้อกฏหมายอีกที่ว่าครอบคลุมหรือไม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon