ครูลงโทษนักเรียนป.6 ให้จีบนิ้วก่อนเอาแปรงลบกระดาษเคาะจนช้ำ อ้างพลั้งมือ

ครูลงโทษนักเรียนป.6 ให้จีบนิ้วก่อนเอาแปรงลบกระดาษเคาะจนช้ำ อ้างพลั้งมือ

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนประโคนชัยวิทยา อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ได้มีการนัดเจรจากันระหว่างผู้ปกครองนักเรียนชั้น ป.6 กับคณะครูโรงเรียน หลังจากนักเรียนชายชั้น ป.6 ถูกครูสอนวิทยาศาสตร์ทำโทษ ด้วยการเอาแปรงลบกระดานเคาะนิ้วจนเล็บช้ำทั้ง 10 นิ้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเกษม ปาประโคน ผอ.โรงเรียนประโคนชัยวิทยา เป็นประธานไกล่เกลี่ย เพื่อหาข้อยุติ เกรงจะกระทบต่อการเรียนการสอน โดยได้มีการสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ครูเอ๋ (นามสมมุติ) ครูสอนวิทยาศาสตร์ กล่าวว่า เด็กห้องนี้เป็นเด็กห้องคิง จะผลัดเปลี่ยนกันเรียนวันคู่วันคี่ เพื่อเว้นระยะห่าง วันไหนกลุ่มที่ไม่ได้มาเรียน จะสั่งงานทางไลน์กลุ่ม แต่ถ้ามีเด็กเข้ามาในกลุ่มเพิ่ม จะขึ้นงานวางไว้ในไลน์ไว้อีกเพื่อให้นำมาส่งครู

“แต่นักเรียนกลุ่มนี้จำนวน 20 คน ไม่ส่งงาน จึงทำการลงโทษด้วยการให้จีบนิ้ว แล้วใช้แปรงลบกระดานมาเคาะทุกคนเพื่อเป็นการทำโทษ ไม่ได้มีเจตนาที่จะให้เป็นรอยเขียวช้ำขนาดนั้น แต่คาดว่าน่าจะเป็นการพลั้งมือประกอบกับเคาะหลายครั้ง หลังจากทราบว่าปลายนิ้วน้องเขียวช้ำ รู้สึกเสียใจ และได้เดินทางไปขอโทษผู้ปกครองแล้ว โดยหลังจากนี้จะระวังในการทำโทษนักเรียน เพื่อไม่ให้เกิดกรณีนี้ขึ้นอีก”

นายปฏิวัติ อาสาเสน อายุ 43 ปี อาจารย์ราชภัฏสุรินทร์ พ่อน้องโอม เล่าว่าน้องเป็นลูกชายคนโต เรียนโรงเรียนนี้ ตั้งแต่อนุบาล ผลการเรียนอยู่ระหว่างลำดับที่ 1-5 มาโดยตลอด เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่ใช่เป็นเรื่องที่ร้ายแรงเกินไป ตนเองไม่ติดใจหรือโกรธคุณครูผู้สอน แต่อยากให้มีการปรับการทำโทษของครู ว่าสมควรจะทำอย่างไรเพื่อไม่ให้เด็กได้รับบาดเจ็บ เพราะภูมิคุ้มกันของเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน ร่างกายบางคนรับไหว บางคนรับไม่ไหว เหมือนกับนักศึกษาอุเทนถวายที่เสียชีวิต เพราะอาจจะรับไม่ไหว

ด้านนายเกษม ปาประโคน ผอ.โรงเรียน กล่าวว่า จากการเจรจาแล้วทุกคนพอใจทั้งสองฝ่าย ฝ่ายผู้ปกครองเด็กยอมรับคำขอโทษ และไม่ติดใจ ขณะฝ่ายครูวิทยาศาสตร์ ยอมรับปรุงแนวการสอน ส่วนแนวทางการทำโทษครูจะดำเนินไปตามขั้นตอนระเบียบของโรงเรียนต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พุ่งไม่หยุด! สมุทรปราการ ติดโควิดเพิ่ม 696 คน กระจาย 5 อำเภอ เสียชีวิต 5 ราย
บทความถัดไปดีแทค ขอชวนเยาวชนร่วมออกแบบ “ข้อปฏิบัติร่วมเพื่อหยุดไซเบอร์บูลลี่” โดยเยาวชนเพื่อเยาวชนเป็นครั้งแรกในไทย ผ่านแพลตฟอร์มระดมสมองในแคมเปญ #ให้ไซเบอร์บูลลี่จบที่รุ่นเรา