ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ลั่นใครแอบอ้างเรียกเก็บค่าฉีดวัคซีน จะดำเนินคดี

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ลั่นใครแอบอ้างเรียกเก็บค่าฉีดวัคซีน จะดำเนินคดี

วันที่ 22 มิ.ย. คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ได้ออกแถลงการณ์เรื่อง การบริหารจัดการการฉีดวัคซีน Covid-19 ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ  โดยสาระสำคัญ ระบุว่า ตั้งแต่วันที่ 24 พฤษภาคม จนถึงปัจจุบันเป็นระยะเวลา 30 วัน ให้บริการประชาชนแล้วกว่า 375,000 ราย โดยไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น

เนื่องจากวัคซีนได้มาจากการจัดสรรตามนโยบายของรัฐบาล และการดำเนินงานในส่วนของกระทรวงสาธารณสุข เป็นความเสียสละในการปฏิบัติงานของบุคลากรทางการแพทย์นอกเหนือจากงานประจำที่มีอยู่ ประกอบด้วยจิตอาสาทางการแพทย์ และจิตอาสาจากหน่วยงานต่างๆ จากทั้งภาครัฐและภาคเอกชน มาช่วยปฏิบัติงานทุกวันๆ ละ 11 ชั่วโมง จำนวนรวมมากกว่า 1,000 คนต่อวัน

ซึ่งกระทรวงคมนาคม ได้ให้การสนับสนุน สถานที่ อาหาร น้ำดื่ม แก่บุคลากร รวมถึงการจัดเตรียมเครื่องดื่มไว้เพื่อบริการประชาชนโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ซึ่งได้รับการสนับสนุนบางส่วนมาจากการช่วยเหลือทางสังคมของบริษัท ห้างร้านต่างๆ ที่กรุณาให้ความช่วยเหลือ

ทั้งนี้ หากมีการแอบอ้างผลประโยชน์ในทางไม่ชอบขอให้ส่งข้อมูลทาง E-MAIL : vaccinebangsue@gmail.com กระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงคมนาคมจะได้ร่วมดำเนินการสอบสวน และดำเนินคดีทางอาญาอย่างถึงที่สุด แก่ผู้เกี่ยวข้องต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โกลบอลโฟกัส : โควิด”เดลตา” สายพันธุ์มหันตภัย
บทความถัดไปโคราชคลายล็อก นั่งดริงก์ในร้านได้ ห้างฯ-โรงหนัง ให้เปิดบริการตามเวลาปกติ