ชาวเชียงใหม่ตื่น เกิดเสียงดังสนั่นท้องฟ้า บ้านสะเทือน สดร.เร่งตรวจสอบ

ชาวเชียงใหม่ตื่น เกิดเสียงระเบิดสนั่นท้องฟ้า รอตรวจสอบจาก สดร.

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 22 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในหลายพื้นที่ของ จ.เชียงใหม่ ได้เกิดเสียงคล้ายระเบิดดังสนั่นบนท้องฟ้า หลายทิศทาง สร้างความสงสัยให้กับประชาชนอย่างมาก ว่าเกิดอะไรขึ้น ทั้งนี้ หลายๆ คนพากันโพสต์ข้อความลงในสื่อโซเชียลว่านอกจากเสียงดังก้องแล้ว ยังเห็นแสงสีเขียวยาว ตกลงมาจากฟ้าก่อนจะมีเสียงดังคล้ายระเบิด

อย่างไรก็ตาม มีประชาชนในพื้นที่หมู่บ้านวังตาล อ.สารภี ระบุว่า เมื่อตอนช่วงเย็นได้ยินเสียงเหมือนหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดแถวใกล้ๆ บ้าน นึกว่าเดี๋ยวไฟฟ้าคงดับนาน แต่ปรากฏว่าไฟฟ้ายังคงปกติ และไลน์กลุ่มในหมู่บ้านมีการแจ้งกันว่าได้ยินเสียงนี้ในหลายพื้นที่ รู้สึกว่าบ้านสั่นสะเทือนอย่างแรง แต่ยังไม่มีใครยืนยันว่าเกิดจากสิ่งใด

ในขณะที่พื้นที่หมู่บ้านสิวลี อ.สันทราย มีประชาชนระบุว่า ได้ยินเสียงดังสนั่น จนกระจกบ้านสั่นไหว โชคดีไม่แตก และยังไม่ชัดเจนว่าเกิดจากอะไร แต่รู้สึกว่าเหมือนมีแผ่นดินไหวเกิดขึ้น

ส่วนประชาชนย่านหางดง ระบุว่า เห็นประกายไฟบนท้องฟ้าและมีเสียงดังสนั่น แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่า เกิดเหตุอะไรขึ้นกันแน่

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังนักวิชาการ สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (สดร.) ซึ่งมีสำนักงานตั้งอยู่ที่จ.เชียงใหม่ ได้รับการชี้แจงเบื้องต้นว่า ได้รับรายงานว่าเกิดเสียงคล้ายระเบิดจริง โดยมีประชาชนโทรเข้ามาสอบถามจำนวนมาก ว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูล และจะชี้แจงโดยเร็วที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สรยุทธ โพสต์ นำเข้าวัคซีนโมเดอร์น่า ไม่คืบ องค์การเภสัชกรรม ทำอะไรอยู่?
บทความถัดไปที่ประชุมรัฐสภา เลื่อนถก ประมวลกม.ยาเสพติดไปก่อน พรุ่งนี้ ลุยถกแก้ รธน.