จอร์จ คลูนีย์ จับมือเพื่อนดาราดัง สอนอาชีพในวงการภาพยนตร์แก่เด็กชั้นมัธยม

จอร์จ คลูนีย์ (จากแฟ้มภาพเอเอฟพี)

จอร์จ คลูนีย์ จับมือเพื่อนดาราดัง สอนอาชีพในวงการภาพยนตร์แก่เด็กชั้นมัธยม

เอเอฟพี รายงาน จอร์จ คลูนีย์ พระเอกดังฮอลลีวู้ดวัย 60 จับมือเพื่อนนักแสดงดังในวงการ ดอน ชีเดิล วัย 56 และ อีวา ลองโกเรีย วัย 46 เปิดสอนวิชาชีพในอุตสาหกรรมภาพยนตร์แก่เด็กนักเรียนชั้นไฮสคูลในนครลอสแองเจลิส มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะเด็กด้อยโอกาส และชุมชนคนกลุ่มน้อย

ข่าวว่า โครงการดังกล่าว จะเริ่มสอนราวปลายปี 2565 แก่เด็กนักเรียนวัย 14-16 ปีที่โรงเรียนไฮสคูลแห่งหนึ่งในย่านใจกลางเมือง ขณะที่มีแผนจะขยายไปยังเด็กนักเรียนกลุ่มอายุอื่น และสถานที่นำร่องทั่วทั้งระบบโรงเรียนของรัฐในลอสแองเจลิส

“เป้าหมายของเราคือสะท้อนความหลากหลายในประเทศที่ดีขึ้น นั่นก็หมายถึงการเริ่มต้นให้เร็ว ซึ่งก็คือการสร้างวิชาสอนเด็กๆเกี่ยวกับเรื่องกล้อง เรื่องการตัดต่อ การสร้างเทคนิคพิเศษด้านภาพ และเรื่องเสียง และโอกาสทางอาชีพทั้งหมดที่อุตสาหกรรมนี้มีให้ ” คลูนีย์ กล่าวในแถลงการณ์ของ Roybal School of Film and Television Production ที่เขาและเพื่อนนักแสดงระดับหัวแถวของวงการบันเทิงฮอลลีวู้ดตั้งใจทำขึ้น

โครงการของคลูนีย์และเพื่อนๆ มีขึ้นหลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ดร.เดร และ จิมมี่ ไอโอวีน โปรดิวเซอร์ดังในวงการดนตรี มีโครงกาคล้ายๆกันนี้ ซึ่งเป็นความร่วมมือกับโรงเรียนของรัฐในนครลอสแองเจลิส รวมทั้งสถานศึกษาในเขตเมือง

อนึ่งเขตการศึกษารวมนครลอสแองเจลิส ทำการสอนนักเรียนราว 650,000 คน ส่วนใหญ่เป็นเด็กจากครอบครัวรายได้น้อย และส่วนใหญ่เป็นชาวลาติน และคนผิวสี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon