จับตา! พรุ่งนี้ ตู้คอนเทนเนอร์รับม็อบ ทำเนียบเข้ม ให้จนท. ออกจากพื้นที่บ่าย 2

จับตา! พรุ่งนี้ ตู้คอนเทนเนอรับม็อบ “ตู่ จตุพร” บุกทำเนียบเส้นไหนบ้าง ด้านทำเนียบงดจอดรถ-งดปฎิบัติหน้าที่ในพื้นที่เวลาบ่าย2

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า การนัดชุมนุมของกลุ่มการเมืองต่างๆในวันที่ 24 มิถุนายนนี้ ในหลายจุดบริเวณโดยรอบรัฐบาล อาทิ กลุ่มประชาชนคนไทย นำโดย นายนิติธร ล้ำเหลือ นัดรวมตัวกันบริเวณแยกอุรุพงษ์ เวลา 14.00น.ก่อนเคลื่อนมาที่ทำเนียบรัฐบาล ทางถนนพิษณุโลก กลุ่มไทยไม่ทนคณะสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย นำโดย นายจตุพร พรหมพันธุ์ นัดรวมตัวที่แยกผ่านฟ้าลีลาศ เวลา 16.00 น. หากมีมวลชนจํานวนมากจะทํากิจกรรมบริเวณดังกล่าว หากมวลชนน้อยจะเคลื่อนมวลชนมาที่ทําเนียบรัฐบาล

ขณะที่กลุ่มเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย นำโดย นายนันทพงศ์ ปานมาศ นัดมวลชนจัดกิจกรรมร่วมขับไล่รัฐบาล และจะเคลื่อนขบวนไปร่วมกิจกรรมกับกลุ่มไทยไม่ทนคณะสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย รวมถึงยังมีกลุ่มราษฎร กลุ่ม WEVO และกลุ่มแนวร่วมต่างๆก็จะจัดกิจกรรมที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และจะเคลื่อนขบวนไปยังรัฐสภาเกียกกาย

โดยบรรยากาศในทำเนียบรัฐบาลวันเดียวกันนี้ เป็นไปอย่างสงบเรียบร้อย ทางสำนักโฆษก สำนักนายกรัฐมนตรี ได้แจ้งขอความร่วมมือ เจ้าหน้าที่และผู้ปฎิบัติงาน สื่อมวลชน ที่จะเดินทางมาปฎิบัติงานในทำเนียบ ไม่ให้จอดรถค้างคืนตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายนนี้ และขอสงวนจุดจอดรถในวันที่ 24 มิถุนายนนี้ ตั้งแต่เวลา 06.00 น. บริเวณถนนลูกหลวงตั้งแต่สะพานอรทัย-สะพานมัฆวาน ผิวการจราจรตั้งแต่ประตู 8 ทำเนียบรัฐบาล – ประตู 4 ทำเนียบรัฐบาล ผิวการจราจร (ฝั่งซ้าย) ตั้งแต่ประตู 6 ทำเนียบรัฐบาล – อาคาร 11 (โรงยิม) และลานจอดรถหน้าอาคาร 20 และหน้าอาคาร 18

สำหรับภารกิจของนายกรัฐมนตรีในวันที่ 24 มิถุนายนนี้ ยังเดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาลตามปกติ โดยช่วงเช้านายกรัฐมนตรี จะให้การต้อนรับนายเมอีร์ ชโลโม (H.E. Mr. Meir Shlomo) เอกอัครราชทูตรัฐอิสราเอลประจำประเทศไทย ที่เข้าอำลาในโอกาสพ้นหน้าที่ ขณะที่สื่อมวลชนยังสามารถเข้าปฏิบัติงานภายในทำเนียบรัฐบาลได้ตามปกติ ยังไม่มีการห้ามหรือแจ้งปิดประตูทางเข้าแต่อย่างใด แต่มีการแจ้งให้ผู้ปฏิบัติงานในทำเนียบออกจากพื้นที่เวลา 14.00น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่การเตรียมความพร้อมของเจ้าหน้าที่ หลังเที่ยงคืนวันที่ 23 มิถุนายนนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จะนำตู้คอนเทนเนอร์ตั้งขวางเส้นทางเพื่อสกัดกลุ่มผู้ชุมนุม ที่จะเคลื่อนมาปิดล้อมทำเนียบ บริเวณ สะพานเทวกรรม สะพานชมัยมรุเชฐ สะพานมัฆวานรังสรรค์ รับมือกลุ่มผู้ชุมนุมคล้ายกับทุกครั้งที่ผ่านมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้9 เเกนนำพธม.ลุ้นฟังฎีกาคดีชุมนุมดาวกระจายไล่รัฐบาลสมัคร ปี51 พรุ่งนี้
บทความถัดไปชป.เร่งสร้างความเข้าใจสถานการณ์น้ำผู้ใช้น้ำคลองชัยนาท-ป่าสัก จับมือกันฝ่าวิกฤตภัยแล้ง