น่าห่วง! ยอดผู้ป่วยสมุทรสาคร 259 ราย เปิดปฏิบัติการดับสะเก็ดไฟ ค้นหาผู้ติดเชื้อในครอบครัว- รั้วโรงงาน

น่าห่วง! ยอดผู้ป่วยสมุทรสาคร 259 ราย เปิดปฏิบัติการดับสะเก็ดไฟ ค้นหาผู้ติดเชื้อในครอบครัว- รั้วโรงงาน

สถานการณ์การระบาดของโควิด – 19 ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร ข้อมูลล่าสุด ณ วันที่ 23 มิถุนายน เวลา 24.00 น. พบผู้ป่วยรายใหม่ 259 ราย

ขณะที่ยอดเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 24.00 น. อยู่ที่ 240 ราย ซึ่งสถานการณ์ดังกล่าวข้างต้นนี้ คาดว่าจะยังคงเป็นไปอย่างต่อเนื่อง เพราะด้วยจังหวัดสมุทรสาครมีการค้นหาเชิงรุกมากขึ้น หรือเป็นไปตามปฏิบัติการที่เรียกว่า “ดับสะเก็ดไฟ” จึงทำให้พบผู้ติดเชื้อทั้งที่อยู่ในโรงงานและในครอบครัว

โดยในส่วนของโรงงานหรือสถานประกอบการนั้น เป็นการพบเชื้อในกลุ่มก้อนที่มีจำนวนไม่มากนัก จึงยังไม่จำเป็นต้องใช้มาตรการ Bubble&Sealed อย่างเช่นการระบาดในระลอกที่ 2 ที่ผ่านมา โดยในโรงงานแต่ละแห่งเมื่อพบผู้ติดเชื้อแล้วก็จะนำเข้าสู่กระบวนการคัดกรองตามระบบของสาธารณสุข หากมีอาการไม่มากก็จะส่งตัวไปยังโรงพยาบาลสนามทั้งคนไทยและคนต่างด้าว

ขณะเดียวกันในส่วนของการติดเชื้อแบบครอบครัวที่พบว่ามีอย่างแพร่กระจายในการระบาดระลอกนี้ ก็ใช้วิธีการเดียวกันคือ คัดกรองความเสี่ยง นำเข้าสู่กระบวนการรักษาทั้งในโรงพยาบาลและโรงพยาบาลสนาม ส่วนเรื่องของตัวเลขหรือจำนวนผู้ติดเชื้อจะพบมากขึ้นหรือน้อยลง ทั้งหมดอยู่ในการเฝ้าระวังของจังหวัด แต่ยังไม่สามารถจะประเมินความชัดเจนได้ เพราะการระบาดระลอกนี้เป็นการระบาดที่มีการกระจายตัวอยู่ทั่วไปนั่นเอง

ซึ่งทางจังหวัดสมุทรสาครได้ดำเนินการควบคุมในทุกๆ ด้าน ทั้งการกำหนดพื้นที่ควบคุมเข้มข้น สำหรับพื้นที่เฝ้าระวังว่าจะมีการกระจายตัวของเชื้อโควิด 19 ในพื้นที่อำเภอเมืองสมุทรสาคร และอำเภอกระทุ่มแบน การเร่งจัดหาวัคซีนมาฉีดให้กับพี่น้องประชาชนในจังหวัด และการบังคับใช้มาตรการทางสาธารณสุข เป็นต้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โฆษก ตร. เผยคนร้ายก่อเหตุยิงใน รพ.สนาม หนีซุกบ้านญาติ จ.ระนอง ตำรวจกำลังปิดล้อมเจรจา
บทความถัดไปเซ็นทรัล วิลเลจ ยืนหยัดผู้นำ Luxury Outlet แห่งแรกของไทย