ธนชาตประกันภัย ผนึก ศปถ. เปิดโครงการพลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัย ปี 2 ตั้งเป้าลดจุดเสี่ยงอุบัติเหตุเพิ่มอีก 10 จุด

นายพีระพัฒน์ เมฆสิงห์วี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนชาตประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ธนชาตประกันภัยได้ร่วมกับศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน (ศปถ.) ดำเนินโครงการ “พลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัย ปี2” เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนในท้องถิ่นร่วมใจแก้ปัญหาจุดเสี่ยงอุบัติเหตุบนถนนในชุมชน โดยปีนี้จัดเตรียมงบดำเนินการแก้ปัญหาจุดเสี่ยงทั่วประเทศ รวม 10 จุด ชุมชนละ 200,000 บาท

“พลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัยที่เป็นความร่วมมือระหว่างบริษัท และศปถ.วางเป้าหมายให้ชุมชนตื่นตัวและลุกขึ้นมาร่วมสร้างความเปลี่ยนแปลงในการแก้ปัญหาและลดการเกิดอุบัติเหตุบนถนนสายรองในชุมชนร่วมกัน ซึ่งในปีแรกได้รับความสนใจจากชุมชนเป็นอย่างมาก มีชุมชนส่งโครงการเข้าร่วมทั้งหมด 127 พื้นที่ และได้รับการคัดเลือกจำนวน 10 พื้นที่” นายพีระพัฒน์ กล่าว

นายพีระพัฒน์ กล่าวว่า ปีนี้เปิดให้ชุมชนทั่วประเทศนำเสนอโครงการวิเคราะห์แก้ไขจุดเสี่ยงในชุมชนของตน เน้นให้ทุกคนสามารถวิเคราะห์จัดทำแผนได้ด้วยตนเอง เสนอโครงการเข้ามา โดยขั้นตอนการคัดเลือกผลงาน จะแบ่งเป็น 2 รอบ คือรอบคัดเลือก คณะกรรมการคัดกรองผลงานให้เหลือเพียง 30 พื้นที่ และรอบตัดสิน ที่ปรึกษาและคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ จะคัดเลือก 10 โครงการ หากชุมชนใดผ่านเกณฑ์การพิจารณาคัดเลือก ธนชาตประกันภัยจะประสานกับภาคีและชุมชน สนับสนุนงบประมาณสำหรับดำเนินการแก้ไขปัญหาลดจุดเสี่ยงในพื้นที่ ชุมชนละ 200,000 บาท ทั้งนี้เปิดรับสมัครเสนอโครงการแล้วและขยายเวลาเปิดรับสมัครออกไปจนถึงวันที่ 31 กรกฎาคมนี้ ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.พลังชุมชนสร้างถนนปลอดภัย.com

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จุรินทร์ ขอบคุณรัฐสภา โหวตรับหลักการ ร่างแก้ไขรธน.ฉบับ 3 พรรคร่วมรบ.
บทความถัดไปโคราชพบโควิดสายพันธุ์อินเดียแล้ว 10 ราย เผยต้นตอสามีภรรยากลับจากแคมป์คนงานย่านเอกมัย