‘บิ๊กแอร์’ให้โอวาทนักกีฬาทีมชาติ สังกัดทอ. ลุยแข่งโอลิมปิกเกมส์ญี่ปุ่น

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน ที่กองบัญชาการกองทัพอากาศ (บก.ทอ.) พล.อ.อ.แอร์บูล สุทธิวรรณ ผู้บัญชาการทหารอากาศ(ผบ.ทอ.) เป็นประธานให้โอวาทแก่เจ้าหน้าที่ ผู้ฝึกสอน และนักกีฬา สังกัดกองทัพอากาศ(ทอ.) ที่จะเดินทางไปร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 ประเทศญี่ปุ่น
โดยพล.อ.อ.แอร์บูล ได้กล่าวให้โอวาทแก่เจ้าหน้าที่ ผู้ฝึกสอน และนักกีฬา ว่า “ทอ.ขอแสดงความยินดี และชื่นชมนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ของทอ. ที่ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนของประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ครั้งที่ 32 ณประเทศญี่ปุ่น ในครั้งนี้ นับว่าเป็นโอกาสอันดีที่ทุกท่านจะได้สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศชาติ และทอ. ผมขอให้นักกีฬาทุกคนตั้งใจมุ่งมั่นปฏิบัติหน้าที่ของตนอย่างเต็มกำลังความสามารถ มีน้ำใจนักกีฬา เคารพกฎกติกา สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศและเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการแข่งขัน เพื่อนำมาพัฒนาศักยภาพของตนเองให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้น พร้อมทั้งถ่ายทอดองค์ความรู้และเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชนรุ่นต่อไป”

สำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 มีขึ้นระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม – 8 สิงหาคม 2564 ณ ประเทศญี่ปุ่น มีนักกีฬา สังกัดทอ. ได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนทีมชาติไทย เดินทางเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ในครั้งนี้ จำนวน 3 คน ดังนี้
1. ร.ต.หญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ แผนกศิลปะการป้องกันตัว ทอ.(กีฬาเทควันโด)

2. จ.ท.หญิง จงกลพรรณ กิติธรากุล แผนกแบดมินตัน ทอ. (กีฬาแบดมินตัน)

3. น.ส.จุฑามาศ จิตรพงศ์ แผนกมวยไทย-สากล ทอ. (กีฬามวยสากลสมัครเล่น)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon