ศาลตัดสินให้ พ่อของบริตนีย์ สเปียร์ส เป็น “ผู้พิทักษ์”ลูกสาว นักร้องคนดังต่อไป

(รอยเตอร์)

ศาลตัดสินให้ พ่อของบริตนีย์ สเปียร์ส เป็น “ผู้พิทักษ์”ลูกสาว นักร้องคนดังต่อไป

เอเอฟพี รายงานว่า ศาลลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ปฎิเสธคำร้องของบริตนีย์ สเปียร์ส นักร้องดังชาวอเมริกันวัย 39 ที่ร้องต่อศาลขอถอดถอน นายเจมี สเปียร์ส บิดาวัย 68 ปี ออกจากการเป็นผู้ทักษ์ หลังจากนายเจมี ทำหน้าที่ควบคุมการเงิน งานอาชีพ และชีวิตของเธอมานาน 13 ปี โดยผู้พิพากษาเบรนดา เพนนี มีคำตัดสินเมื่อวันพุธที่ 30 มิถุนายนให้ นายเจมี ยังทำหน้าที่ผู้พิทักษ์ต่อไป

ข่าวว่า คำตัดสินดังกล่าวมีขึ้นหลังจาก นักร้องดังเพิ่งให้ปากคำต่อศาลผ่านระบบวิดีโอทางไกลไปเมื่อวันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยว่าเธอต้องการชีวิตของตัวเองกลับคืนมา หลังจากต้องทนทรมานกับชีวิตภายใต้การดูแลของพ่อ ที่บังคับแม้กระทั่ง ให้เธอคุมกำเนิด และกินยาอื่นๆ ที่เธอไม่ต้องการกิน แล้วยังห้ามเธอไม่ให้แต่งงาน หรือมีลูกอีก

คำตัดสินดังกล่าว ยังโยงถึงคำร้องจากทีมทนายของบริตนีย์ที่ต้องการให้ศาลยุติบทบาทของนายเจมี แล้วมอบให้ Bessemer Trust บรัษัทบริหารจัดการเรื่องทรัพย์สินเข้ามาทำหน้าที่ ผู้พิทักษ์แทน

“คำร้องขอให้ระงับการทำหน้าที่ผู้พิทักษ์ของนายเจมี พี.สเปียร์ส ทันทีที่มีการแต่งตั้งบริษัทเบสเซเมอร์ ทรัสต์ แห่งแคลิฟอร์เนีย มาทำหน้าที่ผู้พิทักษ์แต่เพียงผู้เดียว ถูกปฎิเสธโดยปราศจากอคติใดๆ ” ผู้พิพากษาเบรนดา เพนนี ระบุในคำตัดสิน ซึ่งซีเอ็นเอ็น ได้เห็นมา

ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า ศาลไม่ได้นำคำให้การของบริตนีย์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมาพิจารณา และว่านายเจมีร้องขอให้ศาลมีการสอบสวนต่อข้อกล่าวหาของบริตนีย์เรื่องที่ถูกบังคับให้กินยาลิเทียม และถูกบังคับให้ต้องแสดงคอนเสิร์ตที่เธอเองไม่ต้องการ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชบาแก้วยู-17  ตรวจโควิดก่อนเข้าแคมป์เก็บตัว เตรียมลุยชิงแชมป์เอเชีย
บทความถัดไปเอเอฟซีจับติ้วแบ่งสาย 12 ทีมเอเชีย คัดบอลโลก 2022 เวียดนามกระอัก