‘ปุ๊น ตรีรัตน์’ นั่งปธ.บอร์ด NEPS ลุยธุรกิจพลังงานโซลาร์รูฟ หลังไขก๊อก พท.

‘ปุ๊น ตรีรัตน์’ นั่งปธ.บอร์ด NEPS ลุยธุรกิจพลังงานโซลาร์รูฟ หลังลาออก พท. ตั้งเป้ายอดขายปีแรก 1,000 ลบ.

เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเมื่อวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา “ปุ๊น” นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตบางกะปิ -วังทองหลาง พรรคเพื่อไทย(พท.) และอดีตเลขาธิการกลุ่มเพื่อไทยพลัส พาทีมงาน โบกมือลายื่นลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย ที่ถือเป็นเวทีแจ้งเกิดในวงการการเมือง โดยขอถอยออกมาเพื่อทำงานพื้นที่ให้ประชาชนในนามอิสระดีกว่า อนาคตหากมีพรรคการเมืองที่มีอุดมการณ์ตรงกัน โดยมีความตั้งใจยึดเอาประชาชนเป็นใหญ่ วันนี้เดินหน้าทำงานพื้นที่ โดยไม่สังกัดพรรค

ล่าสุดได้รับความไว้วางใจจากผู้ถือหุ้น ให้นั่งตำแหน่ง ประธานบอร์ดบริหาร บริษัท นิว เอ็นเนอร์จี้ พลัส โซลูชั่นส์ จำกัด (NEPS) ด้านพลังงานทางเลือกชั้นนำ ซึ่ง”ตรีรัตน์” เปิดใจว่า แบ๊กกราวน์ครอบครัวเติบโตมากับธุรกิจกระดาษ ทำกระดาษสื่อสิ่งพิมพ์ ตั้งแต่เด็ก ๆ ต่อมาเมื่อเรียนจบ ได้ออกซิงเกิ้ลเป็นศิลปินกับอาร์เอส จากนั้นรับไม้ต่อจากที่บ้านให้มาบริหารบริษัทกระดาษ เริ่มตั้งแต่เป็นพนักงานขาย มาจนถึงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ โดยสามารถทำยอดขายให้บริษัทกว่า 100 ล้านบาท ในระยะเวลาเพียงปีครึ่ง ตั้งแต่อายุ 23 รักษายอดขาย และสัดส่วนทางตลาดได้โดยตลอด

เมื่อบอร์ดบริหารมีมติเชิญให้ “ตรีรัตน์” นั่งประธานบอร์ดบริหาร NEPS โดยหวังว่า จะใช้ความรู้ ความสามารถ ด้านการสื่อสาร ต่อยอดให้ธุรกิจโซลาร์ จากพลังงานทางเลือก สู่พลังงานหลักของไทย ช่วยให้ประชาชนเข้าถึงพลังงานที่สะอาดกว่า ในราคาที่ถูกกว่า จับต้องได้ โดยมุ่งเป้าไปที่ “โรงเรียน” เริ่มที่โรงเรียนอำนวยศิลป์ และ โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี่ เพื่อช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายของโรงเรียน นำค่าใช้จ่ายที่ประหยัดค่าไฟ มาเพิ่มเป็น อุปกรณ์ หรือ การจ้างบุคลากรที่มีคุณภาพให้กับนักเรียนมากขึ้น และเน้นที่อุตสาหกรรมโรงงาน โรงแรม ห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์ โชว์รูมต่าง ๆ ด้วย

พร้อมทั้งตั้งเป้ายอดขายให้บริษัทของปี 64 ไว้ที่ 300 ล้านบาท ซึ่งสามารถทำยอดได้กว่า 200 ล้านบาทไปเรียบร้อยแล้วตั้งแต่ 4 เดือนแรก และตั้งเป้าที่ 1,000 ล้านบาท ภายในปี 2565 หากทำยอดถึงเป้า ตั้งใจว่าจะทำโครงการโซลาร์เซลล์ให้หมู่บ้านในพื้นที่ทุรกันดาร ให้เป็นโปรเจ็กต์ CSR ของบริษัท ในฐานะที่ตนเป็นผู้ผลิตพลังงาน ก็อยากผลิตไฟฟ้าให้กับหมู่บ้านที่ไฟยังเข้าไม่ถึง รวมถึงวัดวาอาราม ให้ได้ใช้ไฟฟรี เป็นการคืนกำไรสู่สังคม ขณะเดียวกันแม้เป็นผู้บริหารแล้ว แต่ “ปุ๊น ตรีรัตน์” งานพื้นที่ก็ไม่ทิ้ง โดยให้ทีมงานลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนทั้ง 7 วัน และเจ้าตัวใช้วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ลงพื้นที่บางกะปิ วังทองหลาง เหมือนเดิม

“บอกตัวเองเสมอว่า ไม่ได้ลงพื้นที่แค่ช่วงหาเสียง เมื่อไปสัมผัสน้ำตาชาวบ้าน เราให้คำมั่นสัญญากับเขาไว้ ไม่สามารถทิ้งไปได้ เชื่อว่า ทุกคนจะเห็นธาตุแท้ของผม ด้วยความที่ไม่มีเจตนาแอบแฝงนี่แหละ คือสิ่งที่กลับบ้านไปแล้วนอนสบายใจทุกคืน แต่ยอมรับว่าไม่เห็นด้วยกับนโยบายของพลเอกประยุทธ์ แต่แทนที่จะมานั่งด่า เรามาช่วยกันทำ ช่วยกันเก็บกวาดบ้านของเราให้มันดีขึ้น” ประธานบอร์ดบริหาร NEPS กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon