จบดื้อๆ กำนันมือไลฟ์สดบ่อนเข้าพบ ตร.ก่อนออกมาขออภัย ผกก.เผยให้ ตร.ที่ถูกพาดพิงเปลี่ยนงานที่เหมาะสม

เคลียร์จบดื้อๆ กำนันมือไลฟ์สดบ่อนในพื้นที่เข้าพบตำรวจก่อนออกมาบอกขออภัย ผกก.เผยให้ตำรวจที่ถูกพาดพิงเปลี่ยนงานที่เหมาะสม

วันที่ 4 กรกฎาคม64 ความคืบหน้ากรณีกำนันตำบลบ่อไทย อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ไลฟ์สดแฉแหลกเปิดโปงบ่อนอิทธิพลจ่ายส่วย จนกลายเป็นประเด็นฮือฮา ล่าสุดเมื่อเวลาราว 11.00 น.นายชิตพล ธรรมยศ อายุ 39 ปี กำนันตำบลบ่อไทย ได้เดินทางมาที่ สภ.นาเฉลียง เพื่อจะมอบตัวกรณียิงปืน 3 นัด ขณะนำผู้นำหมู่บ้านเข้าตรวจสอบบ่อนการพนัน โดยมีผู้ใหญ่บ้าน 14 หมู่บ้านพร้อมชาวบ้านในเขตตำบลบ่อไทยราว 100 คน นอกจาก มามอบดอกไม้ให้กำลังใจนายชิตพลแล้ว ยังกดดันให้ตำรวจ สภ.นาเฉลียงกวาดล้างบ่อนการพนันและยาเสพติดที่แพร่ระบาดในตำบลบ่อไทย

ในขณะที้นายชิตพล ได้กล่าวชี้แจงถึงคลิปไลฟ์สดเปิดโปงบ่อนอิทธิพลจ่ายส่วยว่า เริ่มจากได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านว่ามีการลักลอบเล่นพนัน เนื่องจากตำบลบ่อไทยอยู่ในช่วงวิกฤตพบผู้ป่วยโควิด จึงเห็นว่าเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.สถานการณ์ฉุกเฉินและ พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ ในฐานะพนักงานเจ้าหน้าที่จึงเข้าไปตรวจสอบ และเมื่อไปถึงก็เกิดเหตุการณ์ตามคลิปไลฟ์สด โดยเบื้องต้นที่ไปเห็นมีกลุ่มคนราว 20 คน กำลังเล่นการพนัน ข้อมูลตรงนี้ยืนยันจากผู้นำหมู่บ้าน

“สถานการณ์ขณะนี้โควิดกำลังระบาดเยอะ ในฐานะผู้นำชุมชนก็อยากให้ลดลง แต่การทำอะไรไปบางครั้งบางทีเหมือนกับเจ้าหน้าที่ที่ร่วมมือกับเราๆ ทำอยู่ฝ่ายเดียว โดยทำไปเหมือนกับน้ำพริกละลายแม่น้ำ ยิ่งตอนนี้ตำบลบ่อไทยกำลังวิกฤตจึงมีมาตรการคุมเข้ม แต่ก็ยังมีคนบางกลุ่มลักลอบเล่นการพนันจึงไปที่มาของการไลฟ์สด” นายชิตพลกล่าว

ต่อมานายชิตพลพร้อมผู้ใหญ่บ้านได้เข้าพบ พ.ต.อ.พีระเพชร อุบลจิตต์ ผกก.สภ.นาเฉลียง ซึ่งนอกจากไม่มีตั้งข้อหาอย่างใดแล้ว ยังมีการปิดห้องเจรจาห้ามสื่อมวลชนเข้าร่วมรับฟัง จากนั้น พ.ต.อ.พีระเพชร และนายชิตพลได้ออกมาชี้แจงต่อสื่อถึงผลการหารือ โดยทั้งสองฝ่ายต่างแจ้งว่ามีการปรับความเข้าใจกันแล้ว ท่ามกลางความงุนงงสงสัยของสื่อ จากนั้นจึงจี้ถามถึงบ่อนอิทธิพลจ่ายส่วยที่ถูกแฉ โดย พ.ต.อ.พีระเพชรกล่าวชี้แจงเพียงว่า “กำนันอาจตั้งใจทำงาน เนื่องจากปัญหาโควิดอาจไม่เข้าใจ แต่ตอนนี้เข้าใจกันแล้ว เมื่อถูกถามย้ำอีกว่าตำรวจที่ถูกพาดพิงจะทำอย่างไร พ.ต.อ.พีระเพชรกล่าวว่า เพื่อความสบายใจของกำนัน ผู้ใหญ่บ้านจะให้มาทำงานที่เหมาะสม

ด้านนายชิตพลกล่าวเสริมว่า หลังจากพูดคุยกันวันนี้แล้ว ก็จะลบคลิปไลฟ์สดออกและจะทำขึ้นคลิปวิดีโอมาใหม่ โดยจะชี้แจงกรณีที่ไลฟ์สดไปว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร เพื่อภาพลักษณ์ของ สภ.นาเฉลียง แล้วทางฝ่ายตำรวจก็เหนื่อยฝ่ายปกครองก็เหนื่อย ซึ่งอาจเพราะความน้อยเนื้อต่ำใจและอารมณ์เหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน หากมีอะไรล่วงเกินไปก็ขออภัยทางเจ้าหน้าที่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เคน’ ชี้ทีมกำลังมาถูกทาง พร้อมปะทะ ‘เดนมาร์ก’ รอบตัดเชือก
บทความถัดไปภิมพิศา-ชุติพนธ์ ผงาดแชมป์ บางจาก จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น 2021