ริชาร์ด ดอนเนอร์ ผู้กำกับ “ซุปเปอร์แมน”เสียชีวิตในวัย 91 ปี

(เอเอฟพี)

ริชาร์ด ดอนเนอร์ ผู้กำกับ “ซุปเปอร์แมน”เสียชีวิตในวัย 91 ปี

เอพี รายงาน ริชาร์ด ดอนเนอร์ ผู้กำกับ “ซุปเปอร์แมน” ผลงานสร้างชื่อให้ คริสโตเฟอร์ รีฟ เสียชีวิตเมื่อวันจันทร์ที่ 5 กรกฎาคม ที่นครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ขณะอายุ 91 ปี

ข่าวอ้าง ลอว์เรน ชูเลอร์ ดอนเนอร์ โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ ภรรยาของริชาร์ด ดอนเนอร์ และผู้จัดการธุรกิจของเขา แจ้งข่าวการสูญเสีย ผู้กำกับยอดฝีมือ ซึ่งเป็นที่เคารพของผู้คนในวงการบันเทิงฮอลลีวู้ด และเป็น ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานภาพยนตร์ดังมากมายทั้ง ซุปเปอร์แมน ปี 1978 , The Goonies ,Scrooged และ Lethal Weapon,ฯลฯ แต่สาเหตุการเสียชีวิตยังไม่มีการเปิดเผย

ริชาร์ด ดอนเนอร์ เกิดในย่านบร็องซ์ เติบโตในนิวยอร์ก มีผลงานภาพยนตร์ที่สร้างชื่อเสียงให้เป็นที่รู้จักจาก ดิ โอเมน ((The Omen) หรืออาถรรพ์หมายเลข 6 ภาพยนตร์สยองขวัญ ปี 2519 นำแสดงโดย เกรกอรี เพก

เอพี รายงานว่า ดอนเนอร์ ได้รับเสนอเงิน 1,000,000 ดอลลาร์ ราว 32,000,000 บาทให้กำกับซุปเปอร์แมน และเป็นคนที่แคสติ้ง คัดเลือก คริสโตเฟอร์ รีฟ มารับบทนำที่กลายเป็นบทบาทติดตัวคริสโตเฟอร์ รีฟไปชั่วชีวิต อีกทั้งระหว่างกำกับซุปเปอร์แมน ดอนเนอร์ ต้องเผชิญหน้ากับทีมโปรเดอร์เซอร์หลายครั้งเพื่อยืนยันถึงความจำเป็นต้องใช้เทคนิคพิเศษด้านภาพที่สามารถทำให้คนดูเชื่อว่าซุปเปอร์แมนบินได้จริงๆ

ข่าวการเสียชีวิตของดอนเนอร์ สร้างความอาลัยต่อคนในวงการบันเทิงที่พากันรำลึกถึง อาทิ สตีเวน สปีลเบิร์ก ผู้กำกับดังที่เคยร่วมงานกับ ดอนเนอร์ใน The Goonies ที่สปีลเบิร์ก เป็นโปรดิวเซอร์ที่มีแถลงการณ์แสดงความอาลัยว่าเป็นคนที่มีความสามารถ มีพรสวรรค์สามารถกำกับภาพยนตร์ได้หลายรูปแบบ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กวิน’ ร่วมทัพ ‘ลูเวิน’ เสร็จสิ้นเก็บตัวที่เนเธอร์แลนด์ กลับไปอุ่นเครื่องที่เบลเยียม
บทความถัดไปผวา! แก๊สหุงต้มรั่วไหล ซ.นวมินทร์ 69 จนท.รุดดำเนินการ