‘ธรรมนัส’ เล็งปรับ หน.ภาค เปิดช่องส.ส.ชงเอง หลังบางภาคแกนนำหาย

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ชั้น 5 มีการประชุม ส.ส.พรรค แบ่งเป็นรายภาค มีร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพปชร. ได้เข้าร่วมประชุมด้วย โดยเปิดให้ส.ส.ได้พูดถึงสถานการณ์ปัญหาต่างๆในพื้นที่ ซึ่งมีส.ส.หลายคนได้ร้องเรียนและฝากให้ร.อ.ธรรมนัส ช่วยการทำงานในพื้นที่ที่ติดขัด โดยร.อ.ธรรมนัส รับปากและขอให้ส.ส.มาติดตามงานได้เลยในการประชุมพรรคสัปดาห์หน้า และหากส.ส.คนใดมีปัญหาอะไรก็ขอให้ประสานมาที่หัวหน้าภาคได้เลย เพื่อรับเรื่องมาถึงตนอีกทางหนึ่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปรากฏว่าเมื่อ ร.อ.ธรรมนัส พูดถึงตรงนี้ ทำให้ ส.ส.ภาคตะวันออก คนหนึ่งระบุว่า หัวหน้าภาคของตนแทบจะไม่เคยเจอ ไม่เคยพบปะ หรือแม้แต่มาเข้าร่วมประชุมพรรคก็ไม่เคยเจอ ทำให้มีปัญหาในด้านการทำงาน ขณะที่ ส.ส.ส่วนใหญ่ก็เห็นพ้องด้วยกับปัญหาของตำแหน่งหัวหน้าภาค จำนวน 10 ภาค เพราะก่อนหน้านี้มีการแต่งตั้งหัวหน้าภาค โดยยึดหลักความอาวุโส เป็นหลักเสียมากกว่า ทำให้ขาดการเชื่อมต่อกับส.ส.คนใหม่ในแต่ละภาค ซึ่งภายหลังการสะท้อนปัญหาการทำงานเป็นภาคโดยเฉพาะ “หัวหน้าภาค” ทำให้ ร.อ.ธรรมนัส รับทราบและบอกว่า ถ้าภาคไหนมีปัญหาขอให้ไปเลือกหัวหน้าภาคมากันใหม่ เพื่อที่จะได้ทำงานของแต่ละภาค มีความสามัคคีเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันมากยิ่งขึ้น

สำหรับการจัดตำแหน่งหัวหน้าภาคพรรคพปชร. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค พปชร.ได้แต่งตั้ง เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 63 โดยใช้รูปแบบการแบ่งพื้นที่รับผิดชอบ เป็นโครงสร้างเดียวกับการแบ่งภาคของตำรวจภาค 1-9 โดยแต่ละภาคมีหัวหน้า ดังนี้ ภาค 1 นายยงยุทธ สุวรรณบุตร ส.ส.สมุทรปราการ ภาค 2 นายฐานิสร์ เทียนทอง ส.ส.สระแก้ว ภาค 3 นางทัศนียา รัตนเศรษฐ ส.ส.นครราชสีมา ภาค 4 นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.บัญชีรายชื่อ ภาค 5 นายจีรเดช ศรีวิราช ส.ส.พะเยา ภาค 6 นางวันเพ็ญ พร้อมพัฒน์ ส.ส.เพชรบูรณ์ ภาค 7 นายสุชาติ อุตสาหะ ส.ส. เพชรบุรี ภาค 8 นายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช ภาค 9 นายอาดิลัน อาลีอิสเฮาะ ส.ส.ยะลา รองหัวหน้าภาคใต้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon