‘สมชัย’ ชี้ 4 ทางออก ‘บิ๊กตู่’ แนะขออภัยปชช. ให้คนมีความสามารถบริหารแทน

เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก หัวข้อ “ทางออกของ ประยุทธ์” ระบุว่า

1. บอกประชาชนตรง ๆ ว่า Sinovac 10.9 ล้าน โดส ที่ต้องใช้เงิน 6,111 ล้านซื้อนั้น เพื่อใช้ในเดือน กรกฎาคม และ สิงหาคม 2564 เท่านั้น เนื่องจาก Astra สามารถส่งได้เพียงครึ่งหนึ่งของที่สัญญาไว้ และรัฐบาลผิดพลาดที่เชื่อมั่น Astra จนไม่เคยคิดถึงแผนจัดหาวัคซีนอื่น การสั่ง Sinovac เข้ามาจึงเพื่อให้พอมีวัคซีนอะไรก็ได้ ฉีดให้ประชาชน เพราะหากไม่มี ยิ่งโดนด่า

2. บอกประชาชนว่า Sinovac ชุดนี้ จะเป็นชุดสุดท้าย หลังจากนี้จะพยายามจัดหาวัคซีนที่ทางการแพทย์ยอมรับว่ามีคุณภาพสูงกว่า มาฉีดให้ประชาชนฟรี ให้ทันในเดือนกันยายน 2564 เป็นต้นไป และสำหรับผู้เสียเงินจองหรือฉีดไปแล้ว ให้เก็บใบเสร็จเพื่อรับเงินคืนจากรัฐในรูปแบบที่จะแจ้งให้ทราบต่อไป

3. บอกประชาชนว่า การฉีดวัคซีนในช่วงตั้งแต่ต้นปีหน้า คือ การวางแผนล่วงหน้า 6 เดือนที่รัฐบาลได้คิดไว้แล้ว และเตรียมการหาวัคซีนเข็มที่สามและสี่ ที่เหมาะสม สอดคล้องกับวัคซีนสองเข็มแรกที่ฉีดไปของแต่ละคน โดยได้เตรียมทำสัญญาจัดหาวัคซีนที่มีคุณภาพไว้แล้ว เมื่อสั่งซื้อ วัคซีนจะเข้ามาตามกำหนดในช่วงต้นปีหน้าพอดีกับความต้องการฉีดเข็มที่สาม และ สี่ สำหรับประชาชนทุกคน

4. บอกประชาชนว่า ขออภัยในความไม่รอบคอบ และไร้ความสามารถในการบริหาร จนประเทศไทยกลายเป็นประเทศอันดับท้ายๆ ถึงอันดับที่ 163 จาก 180 ประเทศที่จัดการเรื่อง โควิด 19 ได้ดี และจะให้ผู้อื่นที่มีความสามารถมาบริหารแทน
ผมจะออกไปยืนตบมือที่ระเบียงให้ 5 นาทีครับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชี้ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคต่ำสุดในรอบ 22 ปี ปัจจัยการเมือง-โควิดพุ่ง แบงก์ฟันธงฉุดจีดีพีวูบ
บทความถัดไปกรมอุตุฯ เตือนทั่วไทย ฝนถล่ม 4 จว.เสี่ยงภัยตกหนักมาก คลื่นสูง 2-3 ม. กทม.ฝนกระหน่ำ