‘บิ๊กแขก’หย่าศึก ‘ทีม D.R.A.T- Novy Drone’ หลังดราม่าฮีโร่ดับไฟหมิงตี้

‘บิ๊กแขก’หย่าศึก ‘ทีม D.R.A.T- Novy Drone’ หลังเกิดดราม่าใครคือ ฮีโร่ตัวจริง ดับเหตุไฟไหม้’หมิงตี้’ เคลียร์ใจจับมือ พร้อมขอบคุณที่ร่วมปฏิบัติการดับเพลิ ชี้ ทุกคน ทุกทีมคือ ฮีโร่

เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม ที่หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (นทพ.) พล.อ.นเรนทร์ สิริภูบาล ผู้บัญชาการหน่วยทหารพัฒนา (ผบ.นทพ.) กองบัญชาการกองทัพไทย(บก.ทท.) เชิญ สมาคมตอบโต้ภัยพิบัติ D.R.A.T. นำโดย นายอัศวิน โรมประเสริฐ และ ทีม Novy Drone นายกฤตทัช สาทรานนท์ เพื่อขอบคุณที่ ทั้ง2 ทีม ได้มีส่วนสำคัญในการช่วยเหลือปฏิบัติการดับเพลิงโรงงานสารเคมีหมิงตี้ จ.สมุทรปราการ ร่วมกับทีมกู้ภัยต่างๆและหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา จนภารกิจลุล่วง

พล.อ. นเรนทร์ กล่าวว่า ได้ปรับความเข้าใจระหว่างทั้ง 2 ทีม ให้เปิดใจคุยกัน ในเรื่องความเข้าใจผิดที่เกิดขึ้น ซึ่งส่วนหนึ่ง อาจเกิดจาก การเสนอข่าวของสื่อ และการใช้ภาพที่ไม่ตรงทีมหลังจากที่เกิดปัญหาการถกเถียงกันในโซเชียลมีเดีย ว่าใครเป็น ฮีโร่ตัวจริง ในการบินสำรวจ หาจุด เพื่อวาล์วถังสารเคมี เพราะตนเองก็ไม่สบายใจ ที่เกิดปัญหากันในหมู่ทีมงานที่มาช่วยกันกู้ภัย และเห็นจากข่าว และ ในโซเชี่ยลฯ จึงเชิญ ทั้ง2 ทีม มาหารือ เพื่อหาแนวร่วมมือกัน ในการช่วยประชาชน ประเทศชาติ เพราะถือว่า เป็นคนที่มีความสามารถ และมีจิตอาสา เสียสละ

” ชื่นชม น้องๆ ทั้ง2 ทีม และ ทีมกู้ภัยต่างๆ ล้วนเป็นฮีโร่ด้วยกันทั้งสิ้น ในการที่มีจิตอาสา เข้ามาช่วยดับเพลิง แม้จะเป็นปฏิบัติการที่เสี่ยงอันตราย แต่ทุกคนก็ช่วยกัน ต่างคนต่างทำหน้าที่ อาจมีความเข้าใจผิด หรือความเข้าใจคาดเคลื่อน กันบ้าง แต่ก็ขอให้กลับมา รักสามัคคีกัน รวมพลังกัน เพราะถือว่า ล้วนทีความสามารถ นทพ. ในฐานะที่เป็นหน่วยงานหนึ่ง ที่ร่วมในปฏิบัติการครั้งนั้น ขอขอบคุณทุกคนและทุกทีมงานไม่ใช่แค่ ทีมD.R.A.T. และ Novy Drone เท่านั้น เราอาจจะไม่ได้เอ่ยชื่อหมด แต่ทุกคนคือฮีโร่ที่ทำงานปิดทองหลังพระ ทั้งนี้ ในอนาคต ทาง นทพ. และ ทีมโดรน มาร่วมฝึกซ้อม ปฏิบัติการต่างๆและ ทำงานจิตอาสา เพื่อสร้างความรักความสามัคคีและพร้อมที่จะเป็นทีมประเทศไทย ที่พร้อมจะช่วยเหลือในการบรรเทาสาธารณภัย และช่วยเหลือประชาชน”ผบ.นทพ. กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon