กระชายขาว ชายแดนไทย-กัมพูชา ขายเกลี้ยงภายใน 2 ชั่วโมง หลังมีข่าวป้องกันโควิดได้

กระชายขาว ชายแดนไทย-กัมพูชา ขายเกลี้ยงภายใน 2 ชั่วโมง หลังมีข่าวป้องกันโควิดได้

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม ที่ตลาดจุดผ่านแดนถาวรบ้านเขาดิน อำเภอคลองหาด จังหวัดสระแก้ว พบแม่ค้าชาวไทย ทั้งในพื้นที่จังหวัดสระแก้วและต่างจังหวัด ต่างเดินทางมาหาซื้อกระชายขาวในตลาดเขาดินอย่างคึกคัก โดยมีพ่อค้าแม่ค้าทั้งชาวไทยและชาวกัมพูชา นำเอากระชายขาวของไทยและของกัมพูชามาวางขายในราคาที่แตกต่างกันมาก

โดยกระชายขาวของไทยจะขายในราคากิโลกรัมละ 120 บาท ส่วนกระชายขาวจากกัมพูชาจะขายกิโลกรัมละ 70-80 บาท จึงทำให้พ่อค้าแม่ค้าคนไทยที่เดินทางมาจากพื้นที่ต่างจังหวัด เลือกซื้อเฉพาะกระชายขาวกัมพูชาเท่านั้น

ส่วนแม่ค้าขายน้ำกระชาย ในพื้นที่อำเภอวันน้ำเย็น จังหวัดสระแก้ว บอกว่าหลังจากที่รู้ข่าวว่ากระชายขาวมีสรรพคุณสามารถต้านโรคโควิด-19 ได้ ตนจึงเข้ามาหาซื้อกระชาขาวที่ตลาดจุดผ่านแดนถาวรบ้านเขาดิน โดยจะซื้อวันละประมาณ 5-10 กิโลกรัม เพื่อนำไปปั่นปรุงรสเป็นน้ำกระชายบรรจุใส่ขวดแช่เย็นขาย      ทางออนไลน์ ในราคาขวดละ 35 บาท โดยมีลูกค้าเข้ามาสั่งซื้อเป็นจำนวนมาก ทำให้ตนมีรายได้ในช่วงนี้มากพอสมควร แต่ระยะนี้กระชายขาวเริ่มขาดตลาด หายากขึ้น เพราะมีคนมาซื้อกันมาก ถ้าต้องการมาซื้อกระชายขาวกัมพูชาในตลาดแห่งนี้ จะต้องเดินทางมาแต่เช้ามืดจึงจะได้ เพราะหากมาสายเกิน 8.00 น. กระชายขาวในตลาดจะหมดเกลี้ยงไม่มีเหลือ จะขายหมดภายใน 2 ชั่วโมง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ด่วน! ศปก.ศบค.จ่อชงยาแรง ปิดทุกกิจการในกทม.-ปริมณฑล100% ยกเว้นขนส่งของจำเป็น
บทความถัดไป‘กรณ์’ แนะรัฐรื้องบ’65 ปรับแผนเยียวยา งดเว้นจัดเก็บภาษี ย้ำปชช.ต้องเข้าถึงชุดตรวจ