หลายจังหวัดพรึบ! รวมตัว จัดกิจกรรม ‘คาร์ม็อบ’ จวก รบ.บริหารงานผิดพลาด

หลายจังหวัดพรึบ! รวมตัว จัดกิจกรรม ‘คาร์ม็อบ’ จวก รบ.บริหารงานผิดพลาด

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม ที่ จ.อุดรธานี เมื่อเวลา 17.00 น. กลุ่มที่เรียกตัวเองว่า กลุ่มแดงก้าวหน้า 63 และ DMแดงใหม่ภาคอีสาน นัดหมายจัดกิจกรรม “อีสานจะไม่ทน” Car Mob อุดรธานี ใครที่ไปร่วมในกรุงเทพฯไม่ได้ สตาร์ตรถของคุณ แล้วไปกันเรา…ประยุทธ์ ออกไป นำรถจักรยานยนต์ รถยนต์ มารวมตัวกันที่ลานจอดรถสนามทุ่งศรีเมือง ด้านถนนพรานพร้าว เทศบาลนครอุดรธานี โดยมีนายนพดล มามาก ปลัด จ.อุดรธานี และ พ.ต.อ.อารีย์ สินธุรา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี มาชี้แจงแกนนำไม่ให้ฝ่าฝืนมาตรการป้องกันโควิด และไม่กีดขวางการจราจร

กิจกรรมเริ่มเคลื่อนขบวน นำหน้าด้วยรถจักรยายนต์ 20 คัน จักรยานยนต์คันหน้าติดธงแดง “นค DM ภาพดาว 2 แถว” ร่วมกันชูสามนิ้ว-เปิดไฟกะพริบ-บีบแตร ตามด้วยรถปิกอัพติดตั้งเครื่องเสียง ติดธงแดงรอบรถ มีภาพอดีตนายกฯทักษิณ-อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ ข้อความ “คนไทยดีใจทั้งแผ่นดิน ยินดีต้อนรับกลับสู่แผ่นดินแม่” ใช้เครื่องเสียงโจมตี พลเอกประยุทธ์ตลอดเส้นทาง ตามด้วยขบวนรถยนต์ราว 20 คัน เปิดไฟกะพริบ-บีบแตร

ขบวนเคลื่อนมาตามถนนพรานพร้าว-เลี้ยวเข้าถนนประจักษ์ศิลปาคม-ผ่านแยกเฉพาะพระเกียรติ-เข้าถนนอุดรดุษฎี-ผ่านห้าแยกน้ำพุ-มาตามถนนทหาร-วนรอบอนุสาวรีย์พลตรีพระเจ้าบรมวงษ์เธอกรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม-ขับมาตามถนนศรีสุข-ผ่านย่านสถานศึกษา-เลี้ยวถนนเพาะนิยม-เลี้ยวเข้าถนนโพศรี-เลี้ยวเข้าถนนมุขมนตรี-เข้าสู่สนามทุ่งศรีเมือง-ปราศรัยโจมตีพลเอกประยุทธ์ ราว 10 นาทีแล้วสลายตัว

 

กลุ่มประเทดอุบลไม่กินสลิ่ม จัดกิจกรรม “คาร์ม็อบอุบล”

ที่ จ.อุบลราชธานี เมื่อเวลา 15.30 น. กลุ่ม ประเทดอุบลไม่กินสลิ่ม จัดกิจกรรม “คาร์ม็อบอุบล” นำโดยว่าที่ ร.ต.ฉัตรชัย แก้วคำปอด หรือทนายแชมป์ อายุ 32 ปี แกนนำคณะอุบลปลดแอก ได้นัดหมายรวมตัวกันที่สวนสาธารณะห้วยม่วง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลฯ เพื่อ “ทวงคืนสิทธิของประชาชน ทวงคืนอนาคตของประเทศไทย ถ้าไม่สู้ก็เท่ากับนอนรอความตาย”

โดยขบวนรถจักรยานยนต์ รถยนต์ กว่า 100 คัน ได้จัดขบวนไปตามถนนภายในตัวอำเภอเมืองอุบลฯ มีการแสดงสัญลักษณ์ชู 3 นิ้ว และบีบแตรรถ พร้อมเปิดไฟกะพริบ ขับไล่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยขบวนรถจะแวะจอดจุดที่ 1 จวนผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี บีบแตร 3 ครั้ง บีบแตรครั้งแรก เพื่อให้ยกเลิกงานแห่เทียนพรรษา 100% บีบครั้งที่ 2 เพื่อให้จัดหาเตียงให้พี่น้องชาวอุบลราชธานีที่ติดโควิดให้เพียงพอ บีบครั้งที่ 3 เพื่อให้ลาออกและหยุดทำงานรับใช้เผด็จการประยุทธ์ จันทร์โอชา 2.สถานีตำรวจภูธรเมืองอุบลราชธานี บีบแตร 3 ครั้ง บีบแตรครั้งแรก เพื่อให้หยุดตั้งด่านได้แล้ว บีบครั้งที่ 2 เพื่อให้หยุดคุกคามประชาชน บีบครั้งที่ 3 เพื่อให้กลับมาเคียงข้างประชาชนร่วมกำจัดเผด็จการ 3.สำนักงานอัยการจังหวัดอุบลราชธานี บีบแตร 3 ครั้ง บีบแตรครั้งแรก เพื่อให้พิจารณาสั่งไม่ฟ้องประชาชนในประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 บีบครั้งที่ 2 เพื่อให้ทำงานอย่างตรงไปตรงมา ไม่รับใช้เผด็จการ บีบครั้งที่ 3 เพื่อให้คุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมาย และ 4.ศาลจังหวัดอุบลราชธานี บีบแตร 3 ครั้ง จากนั้นก็มารวมตัวกันที่สวนสาธารณห้วยม่วง และแยกย้ายกันเดินทางกลับโดยไม่มีเหตุการณ์อะไรรุนแรง

ลำปาง รวมตัว! ยืนสงบนิ่งให้ผู้เสียชีวิตโควิดไทย 

ที่ จ.ลำปาง เวลา 17.30 น. ที่บริเวณหน้าสวนสาธารณะ ห้าแยกหอนาฬิกา เทศบาลนครลำปาง มีกลุ่มมวลชนใน จ.ลำปาง ได้ออกมารวมตัวเคลื่อนไหวทางการเมือง โดยมีแกนนำกลุ่มพิราบขาว เพื่อมวลชน ที่ประกาศนัดรวมตัวในกิจกรรมครั้งนี้ ได้กล่าวตำหนิ เพื่อส่งเสียงไปยังรัฐบาล ภายใต้การนำของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ลาออกในการบริหารประเทศไทย

โดยแกนนำกลุ่มพิราบขาว เพื่อมวลชน ได้พูดออกเครื่องขยายเสียง โดยให้เหตุผลว่า รัฐบาลชุดปัจจุบันนี้ บริหารงานล้มเหลว ส่งผลทำให้เศรษฐกิจประเทศพัง โดยเฉพาะการป้องกันโรคโควิด-19 ที่บริหารงานล้มเหลว จนไม่สามารถที่จะให้อภัย และให้อยู่บริหารงานต่อไปได้ เพราะทำให้พี่น้องประชาชนชาวไทย ล้มตายลง และป่วยติดเชื้อกันเป็นจำนวนมาก

รวมถึงการจัดหาวัคซีนมาฉีดให้ประชาชนน้อยมาก ทั้งที่ชาวไทยมีประชากรมากถึง 63 ล้านคน แต่จัดหาวัคซีนมาให้ได้เพียงน้อยนิด คนไทยตกอยู่ความเสี่ยงที่สุด ดังนั้น จึงขอให้ชาวไทยที่ไม่พอใจ ได้ออกมาแสดงพลัง เรียกร้องให้รัฐบาลชุดนี้ และนายกรัฐมนตรี ลาออกให้พ้นไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แกนนำที่มาร่วมกิจกรรมครั้งนี้ ยังถือป้ายข้อความตำหนิรัฐบาลในการบริหารงานที่ผิด ก่อนที่จะยืนไว้อาลัย 32.47 นาที ให้กับผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ในประเทศไทย และยื่นหนังสือถึง พล.ต.ต.นันทวิทย์ เทียมบุญธง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ให้ยุติการคุกคามนักกิจกรรมทางการเมือง และประชาชนที่มาร่วมกิจกรรมใน จ.ลำปาง รวมถึงเรียกร้องในการใช้กฎหมายที่ไม่เป็นธรรม

ในช่วงทำกิจกรรม ทางเพจพิราบขาว เพื่อมวลชน ที่ประกาศนัดรวมตัวครั้งนี้ ยังได้ไลฟ์สดบรรยากาศ พร้อมกล่าวเชิญชวนให้ชาวลำปาง ที่ผ่านห้าแยกหอนาฬิกา อ.เมือง จ.ลำปาง แห่งนี้ ซึ่งตั้งอยู่กลางเมืองลำปาง ได้ช่วยกันบีบแตรรถ 5 ครั้ง เพื่อแสดงความรู้สึก และสัญลักษณ์ไม่พอใจรัฐบาลชุดปัจจุบัน ซึ่งก็มีรถของประชาชน ทั้งรถจักรยานยนต์ และรถยนต์ ที่ขับผ่านบีบแตรกันหลายคัน

ตากโควิดระบาดหนัก ทำม็อบกร่อย

ที่ จ.ตาก เมื่อเวลา 17.30 น. นายปรัญญา ปรีชาเวช แกนนำกลุ่มประชาธิปไตยเมืองตาก กล่าวถึงการชุมนุมขับไล่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ณ บริเวณหน้าศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ต.หนองหลวง อำเภอเมืองจังหวัดตาก กล่าวว่า ในวันนี้ไม่ประสบความสำเร็จ สืบเนื่องประชาชนเกรงกลัวการแพร่ระบาดของโรคระบาดโควิด-19 ที่ระบาดหนักในพื้นที่ อ.แม่สอด อ.เมือง ตาก และอีกหลายอำเภอ ตนเองพร้อมพวกได้นั่งรถยนต์ จำนวน 7 คัน บีบแตร ป่าวประกาศไล่พลเอกประยุทธ์ ไปรอบตัวเมือง และขอให้ชาวบ้านร่วมกันเผยแพร่ให้ทุกคนไล่พลเอกประยุทธ์ให้ออกจากตำแหน่ง และตัดงบประมาณของกองทัพออกไป นำมาใช้ซื้อวัคซีนและเครื่องมือแพทย์แทน เพราะจะเป็นการแก้ปัญหาสำคัญของพี่น้องประชาชนชาวไทยแทน หลังจากนั้นตนพร้อมกับพวกได้แยกย้ายกันกลับบ้าน พร้อมจะรวมตัวในโอกาสต่อไป

คาร์ม็อบชาวพิษณุโลกรวมตัวบีบแตรไล่ลุงตู่

ที่จ.พิษณุโลก เวลา 17.00 น. ที่ สวนกลางเมือง จ.พิษณุโลก พิษณุโลกคาร์ม็อบ ได้นัดรวมตัวเพื่อร่วมแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ นายกรัฐมนตรีต้องลาออกนะจ๊ะ โดยมี นายปุณณเมธ อ้นอารี เป็นแกนนำในการอ่านแถลงการณ์ โดยบรรยากาศการรวมตัวได้มีฝนตกลงมา ส่งผลทำให้มีประชาชนออกมารวมตัวตามนัดหมายค่อนข้างน้อย ประมาณ 50 คน รถจักรยานยนต์ 20 คัน และรถยนต์กว่า 10 คัน

นายปุณณเมธ อ้นอารี ได้อ่านแถลงการณ์มีใจความว่า แถลงการณ์การแสดงออกเชิงสัญลักษณ์เพื่อขับไล่นายกรัฐมนตรีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา กรณีบริหารประเทศล้มเหลวในทุกมิติ

ตลอดจนการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ที่ไม่มีประสิทธิภาพ ทำให้ธุรกิจต่างๆต้องปิดกิจการลง คนต้องตกงานมากมาย นักศึกษาจบใหม่ไม่มีงานทำประชาชนอดยากถึงกับต้องสังเวยชีวิตตนเอง เพราะไม่สามารถจะแบกรับภาระได้ทั้งที่ประเทศไทย และการตัดสินใจที่จะผูกขาดวัคซีนเพียงบางยี่ห้อเท่านั้นและยังจะสั่งต่อทั้งที่รู้ว่าวัคซีนนั้นไม่สามารถยับยั้งการติดเชื้อได้และสร้างภูมิคุ้มกันที่ต่ำมากเมื่อเทียบกับวัคซีนยี่ห้ออื่นโดยเฉพาะแบบ mRNA ที่สามารถกระตุ้นภูมิคุ้มกันได้ดีมากมีประสิทธิภาพที่สุดการกู้เงิน 1.5 ล้านล้านบาท ไปไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นเลย มีแต่จะแย่ลงขึ้นทุกวัน เป็นต้น

หลังจบแถลงการณ์กลุ่มคาร์ม็อบ ได้มีการยืนไว้อาลัยให้แก่บุคคลที่ต้องสูญเสียจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ครั้งนี้เป็นเวลา 3 นาที จากนั้น ได้ขึ้นรถของตัวเอง ขับขี่ตะเวนบีบแตรไปทั่วเมืองพิษณุโลก ผ่ากลางย่านธุรกิจในตัวเมือง และรอบเมืองใกล้เคียง พร้อมชูมือสามนิ้ว ชูป้ายขับไล่ลุงตู่ นายกรัฐมนตรีออกไป ท่ามกลางประชาชน ได้ให้การตอบรับบีบแตรรับตลอดเส้นทางด้วย

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แม่ค้าสุด อัดอั้น สวนตำรวจ หลังถูกสั่งปิดร้าน จวกได้แต่สั่ง ไม่สนว่า ปชช.เป็นอย่างไร
บทความถัดไปรมช.เกษตรฯ ห่วงวัวแดงป่าห้วยขาแข้งเป็นโรคลัมปีสกิน หลังพบ 9 ตัว ขึ้นตุ่มคล้าย