9 ชีวิต เด็กเล็ก 1 ขวบ 5 ขวบ-ผู้ใหญ่ ติดเชื้อโควิด-19 จ.ปทุมธานี ได้รับความช่วยเหลือแล้ว

กรณีครอบครัวหนึ่งที่อาศัยอยู่ในพื้นที่อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ติดเชื้อโควิด-19 รวมทั้งหมด 9 คน มีทั้งผู้สูงอายุและเด็กเล็กอายุ 1 ขวบ และ 5 ขวบซึ่งได้ขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆ ล่าสุดได้รับความช่วยเหลือแล้ว โดยขณะนี้ทั้ง 9 คนอยู่ระหว่างกักตัวอยู่ที่บ้าน พร้อมรับประทานยาระหว่างรอเข้าระบบการรักษา

โดยทีม One Home กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) จังหวัดปทุมธานี ได้บูรณาการความช่วยเหลือแล้ว ผ่านสายด่วนโควิด-19 ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ด้วยการสอบสวนโรคและส่งข้อมูลผู้ป่วยทั้ง 9 คนเข้าสู่ระบบสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี และเมื่อวันที่ 19  ก.ค. 64 ทีมแพทย์ได้ติดตามโทรสอบถามอาการ แนะนำการปฏิบัติตัวระหว่างกักตัวที่บ้าน พร้อมรับประทานยาระหว่างรอเข้าระบบการรักษา

สำหรับการช่วยเหลืออื่นๆ ทีม One Home ได้ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านเพื่อมอบเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นให้กับครอบครัว ได้แก่ ไข่ไก่  ข้าวสาร  น้ำดื่ม  ปลากระป๋อง  น้ำมันพืช  และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

นางพัชรี อาระยะกุล ปลัดกระทรวง พม. กล่าวว่า พม. ห่วงใยครอบครัวดังกล่าว และผู้ที่ประสบปัญหาทางสังคม โดยกลุ่มเปราะบาง และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ที่ ศูนย์ช่วยเหลือสังคม สายด่วน พม. โทร. 1300 บริการ 24 ชม. และสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดทั่วประเทศ รวมถึงอาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (อพม.) ในทุกจังหวัด

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส่งคนป่วยโควิด กลับภูมิลำเนา! สธ.-สปสช.-สพฉ. เตรียมระบบส่งต่อ โทร 1330
บทความถัดไปลิเวอร์พูลขาย 2 แข้งรวด ปล่อยอโวนิยี่ซบยูเนียน เบอร์ลิน หลังเพิ่งขายกรูยิช