ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค รับมาตรการศบค. เข้มเวลาเปิด-ปิด เว้นค่าจอดตลอดก.ค.

รายงานจากศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ พาราไดซ์ พาร์ค พาราไดซ์ เพลส เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 และเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ ติวานนท์ แจ้งว่า ทางศูนย์การค้าฯขานรับนโยบายรัฐต่อเนื่อง ช่วยการลดแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เปิดให้บริการเฉพาะ ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านขายยา และพื้นที่บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 โดยยังเปิดบริการทุกวัน ช่วงเวลา 10.00 น. – 20.00 น. ตั้งแต่วันนี้ จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง ส่วนเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ยกเลิกค่าจอดรถ ตลอดเดือนกรกฎาคม

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในขณะนี้ ที่ยังมีจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ พาราไดซ์ พาร์ค พาราไดซ์ เพลส เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 และเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ ติวานนท์ พร้อมให้ความร่วมมือกับภารครัฐ ปฏิบัติตามข้อกำหนดของศบค. และกรุงเทพมหานคร เพื่อช่วยลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยจะเปิดพื้นที่บริการเฉพาะซูเปอร์มาร์เก็ต ยาและเวชภัณฑ์ และพื้นที่บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 และศูนย์การค้าฯ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 20.00 น. ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หรือจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง ขณะเดียวกัน เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ได้ยกเลิกค่าจอดรถ ตลอดเดือนกรกฎาคม

ทั้งนี้ ศูนย์การค้าในเครือเอ็ม บี เค ร่วมกับร้านค้าที่ได้รับการยกเว้นตามประกาศกรุงเทพมหานคร เปิดให้บริการ ดังนี้ 1. ซูเปอร์มาร์เก็ต ท็อปส์ มาร์เก็ต ที่เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เปิดบริการตั้งแต่เวลา 09.00 น.-20.00 น. และเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ ติวานนท์ เปิดบริการตั้งแต่เวลา 08.00 น.-20.00 น. วิลล่า มาร์เก็ท ที่พาราไดซ์ พาร์ค เปิดบริการตั้งแต่เวลา 08.00 น.-20.00 น. แม็กซ์แวลู ซูเปอร์มาร์เก็ต ที่เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 เปิดบริการตั้งแต่เวลา 06.00 น.-20.00 น. ตลาดเสรีมาร์เก็ต ที่เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 เปิดบริการตั้งแต่เวลา 08.00 น.-19.00 น. ร้านสะดวกซื้อ เซเว่น อีเลฟเว่น ที่เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ และพาราไดซ์ เพลส เปิดให้บริการ เวลา 04.00 น.- 20.00 น.

พร้อมเปิดบริการ ร้านขายยาและเวชภัณฑ์ และ ศูนย์บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ พาราไดซ์ พาร์ค และพาราไดซ์ เพลส โดย ศูนย์การค้าในเครือเอ็ม บี เค ยังคงดำเนินมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสอย่างต่อเนื่อง ตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดอย่างเคร่งครัดมาโดยตลอด ทั้งการคัดกรองผู้เข้าศูนย์การค้า การทำความสะอาดเข้มข้นเชิงรุก มีจุดให้บริการเจลล้างมือสำหรับลูกค้าในบริเวณทางเข้า-ออก เพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดอุปกรณ์ในพื้นที่ส่วนกลาง จุดสัมผัสลิฟต์ บันไดเลื่อน อุปกรณ์ภายในห้องน้ำโดยใช้น้ำยาฆ่าเชื้อ ทำความสะอาดบัตรจอดรถด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ กำหนดจุดบริเวณบันไดเลื่อนให้มีการเว้นระยะห่าง 2 ขั้น มีการตรวจวัดอุณหภูมิลูกค้าที่มาใช้บริการ รวมถึงพนักงานร้านค้าและเจ้าหน้าที่ก่อนเข้าปฏิบัติงาน จุดเช็คอินไทยชนะก่อนเข้าศูนย์การค้าฯ และขอความร่วมมือให้สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า เว้นระยะห่างทางสังคมในทุกพื้นที่อย่างเคร่งครัด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เผยกำลังรอผลตรวจโควิด ก่อนส่งศพชันสูตร หลังครูสอนพิเศษดับปริศนา 2 วันก่อนเพิ่งรับวัคซีนไขว้ชนิด
บทความถัดไปสุดงง ‘แพท ณปภา’ เผยผลตรวจรอบ 3 ไม่พบโควิด จ่อตรวจซ้ำครั้งที่ 4 แจงดราม่าพัทยาภาพเก่า