ชายเร่ร่อน หมดสติหน้าร้านข้าวต้ม ย่านประชาสงเคราะห์ ได้แท็กซี่จิตอาสา นำส่งรพ.

ชายเร่ร่อน หมดสติหน้าร้านข้าวต้ม ย่านประชาสงเคราะห์ ได้แท็กซี่จิตอาสา นำส่งรพ.

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 21 กรกฎาคม ส.ต.ท.เฉลิมชัย ศิริวังโส พร้อม ส.ต.อ.ศักดิ์นรินทร์ โฆษก ผบ.หมู่ป.สน.ห้วยขวาง ได้รับแจ้งเหตุพบชายนอนหายใจรวยรินอยู่บริเวณหน้าร้านข้าวต้มเจ๊เล็ก-เจ๊หมวย ปากซอยประชาสงเคราะห์​ 39 แขวงและเขตดินแดง กทม. จึงรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุบริเวณฟุตบาทหน้าร้านข้าวต้มเจ๊เล็ก-เจ๊หมวย พบร่างชาย อายุ 35-40 ปี นอนหายใจรวยริน ทำได้เพียงกระพริบตา ไม่สามารถพูดจาสื่อสารได้ สภาพสวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ กางเกงขายาวสีดำ สวมหน้ากากอนามัย ไม่สวมรองเท้า ข้างกายพบกล่องข้าวและขวดน้ำเปล่า โดยทาง ส.ต.ท.เฉลิมชัยได้พยายามประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อมารับร่างชายคนดังกล่าวส่ง รพ. แต่ไม่มีหน่วยงานใดมารับในช่วงเวลาดังกล่าวได้

กระทั่งเวลา 21.21 น. ชายขับแท็กซี่ทราบชื่อเพียงว่านาย เก้า เป็นเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ได้ขับรถแท็กซี่ โตโยต้า อัลติส สีส้ม ทะเบียน ทท 9670 กรุงเทพมหานคร มาพบจึงอาสารับตัวชายคนดังกล่าวไป โดยทาง ส.ต.ท.เฉลิมชัย ได้ทำหนังสือส่งตัวจากสน.ห้วยขวาง เพื่อนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลตำรวจ

ระหว่างนั้นนายเก้า เจ้าหน้าที่อาสาของมูลนิธิร่วมกตัญญูได้นำชุด ppe มาสวมใส่และทำการปิดกั้นช่องระหว่างส่วนคนขับและผู้โดยสารด้านหลังเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคก่อนนำผ้าพลาสติกมาห่อตัวชายคนดังกล่าวขึ้นส่วนที่นั่งผู้โดยสารด้านหลัง

โดยส.ต.ท.เฉลิมชัยและ ส.ต.อ.ศักดิ์นรินทร์ได้ขี่รถจยย.สายตรวจ นำรถแท็กซี่ลำเลียงผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลตำรวจ ถึงมือของทีมแพทย์ทำการรักษาทันที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โคก หนอง นา โมเดล วิถีใหม่’ ตอบโจทย์ความอยู่รอดอย่างยั่งยืน
บทความถัดไปบิ๊กบี้เน้นย้ำ  2 ว่ายน้ำไทย เงือกจอย-ฉลามไวน์ ดูแลเข้มห่างโควิดลุยโอลิมปิก