อ่วม…ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน ถูกพาขึ้นศาลในแอลเอ เจอคดีล่วงละเมิดทางเพศอีก 11 คดี !!!

(เอพี)

อ่วม…ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน ถูกพาขึ้นศาลในแอลเอ เจอคดีล่วงละเมิดทางเพศอีก 11 คดี !!!

รอยเตอร์ รายงานว่า นายฮาร์วีย์ ไวน์สตีน อดีตโปรดิวเซอร์ผู้ทรงอิทธิพลในวงการบันเทิงฮอลลีวู้ดวัย 69 ปี ถูกนำตัวออกจากเรือนจำในนิวยอร์ก เดินทางถึงศาลสูงของนครลอสแองเจลิส มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาเมื่อวันพุธที่ 21 กรกฎาคม เพื่อต่อสู้ข้อกล่าวหาคดีข่มขืน และล่วงละเมิดทางเพศ และใช้กำลังบังคับ ผู้หญิงที่ตกเป็นเหยื่อระหว่างปี 2547-2556 รวม 11 คดี ซึ่งนายไวน์สตีน ให้การปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา

ข่าว ระบุว่า อดีตโปรดิวเซอร์ดัง ปรากฎตัวในศาลสูงลอสแองเจลิส โดยนั่งบนเก้าอี้รถเข็น หลังจากถูกนำตัวออกจากเรือนจำในนครนิวยอร์ก ที่นายไวน์สตีน ถูกคุมขัง รับโทษจำคุก 23 ปีในคดีข่มขืน และล่วงละเมิดทางเพศที่ศาลตัดสินไปแล้วก่อนหน้านี้

อัยการศาลสูงลอสแองเจลิส กล่าววว่า นายไวน์สตีนจะถูกจองจำในเรือนจำที่ลอสแองเจลิส จนกว่าจะมีการพิจารณาคดีครั้งต่อไปวันที่ 29 กรกฎาคมนี้

ที่ผ่านมา นายไวน์สตีน อดีตผู้ก่อตั้งค่ายหนังมิราแมก ที่สร้างภาพยนตร์ดังอาทิ Shakespeare in Love” และ “Pulp Fiction ยืนกรานว่า ไม่เคยบังคับ ข่มเหง ผู้หญิงที่กล่าวหาเขา แต่ผู้หญิงเหล่านั้นต่างสมัครใจ

อย่างไรก็ตาม ข่าวว่า หากศาลสูงลอสแองเจลิส ตัดสินว่านายไวน์สตีนมีความผิดจริง จำเลยต้องรับโทษจำคุกรวม 140 ปี

ข่าวอ้าง ทนายของนายไวน์สตีน พยายามต่อสู้ ไม่ให้ลูกความคนดังต้องถูกส่งตัวมาสู้คดีที่ศาลในลอสแองเจลิส โดยอ้างปัญหาทางสุขภาพของนายไวน์สตีนที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน โรคหัวใจ และดวงตาข้างหนึ่งมองไม่เห็นแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไทยเซ็นทรัลเคมีฯจัดซื้อวัคซีนทางเลือกซิโนฟาร์มจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ให้พนักงาน
บทความถัดไปทส. ขอความร่วมมือ ไม่ทิ้งหน้ากากอนามัยในขวดน้ำดื่มพลาสติก ชี้ ทำคนเก็บอันตรายกว่าเดิม