แมตต์ เดมอน พูดถึงปัญหาคนลังเลใจ ไม่ฉีดวัคซีนโควิด ขอให้เชื่อ “วิชาการ”มากกว่าสิ่งที่อ่านจากเฟซบุ๊ก

แมตต์ เดมอน เดินทางโปรโมท "Stillwater " ในงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ครั้งที่ 74 ที่ฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม (เครดิตภาพจากรอยเตอร์)

แมตต์ เดมอน พูดถึงปัญหาคนลังเลใจ ไม่ฉีดวัคซีนโควิด ขอให้เชื่อ “วิชาการ”มากกว่าสิ่งที่อ่านจากเฟซบุ๊ก

เว็บยาฮู รายงาน แมตต์ เดมอน พระเอกฮอลลีวู้ดวัย 50 ให้สัมภาษณ์ถึงปัญหาในสหรัฐอเมริกาที่ยังมีคนส่วนหนึ่งลังเลใจ ไม่ยอมเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ว่า…

“ผู้คนต่างมีเหตุผลมากมาย ผมก็ไม่อยากดูถูกใคร มันก็เป็นเรื่องที่ผมลำบากใจอยู่เหมือนกัน ผมมีเพื่อน 2 คนที่เป็นโรคเกี่ยวกับภูมิคุ้มกันบกพร่อง และพวกเขาไม่สามารถรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้ ดังนั้นพวกเขาจึงไม่มีทางเลือก นอกจากต้องพึ่งพวกเราที่เหลือ ที่ต้องทำในส่วนของเรา เพื่อให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ ซึ่งผมก็เห็นด้วยกับแนวทางนี้ ”

พระเอกรุ่นใหญ่ ซึ่งอยู่ระหว่างโปรโมทภาพยนตร์เรื่อง Stillwater และเดินทางไปร่วมงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ครั้งที่ 74 ที่ฝรั่งเศส เพื่อร่วมโปรโมทภาพยนตร์เรื่องนี้เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม บอกว่า ” แต่เรื่องนี้ มันก็ขึ้นอยู่กับทางเลือกของแต่ละคน นั่นคือความสวยงามของอเมริกา ประเทศแห่งเสรีภาพ แต่เราทุกคนก็ยังไม่มีหนทางอื่น สำหรับผมค่อนข้างจะให้น้ำหนักกับความเชื่อมั่นในข้อมูลทางวิชาการมากกว่าสิ่งที่คุณได้อ่านจากเฟซบุ๊ก ”

ข่าวอ้างว่า ขณะนี้มีคนอเมริกันจำนวนมากที่ยังลังเล ไม่เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด โดยเฉพาะในรัฐที่มีความเป็นอนุรักษ์นิยม อย่างเช่นรัฐโอกลาโฮ ที่สนับสนุนอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ขณะที่มีข้อมูลจากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐอเมริกาว่า มีชาวอเมริกันอายุมากกว่า 12 ปีเพียง 56 % ที่ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบ 2 โดส และการระบาดอย่างรวดเร็วของเชื้อไวรัสกลายพันธุ์เดลต้า อาจทำให้มีการระบาดใหญ่ในสหรัฐอมริกาอีกระลอก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โดนหลอก! ชาวยูกันดาเกือบพันได้วัคซีนปลอม บางคนฉีดน้ำเปล่า
บทความถัดไปทีมบางกอก ซีซีอาร์ที ลุยค้นผู้ป่วยโควิดในกรุง 827 ชุมชน พบติดเชื้อ 267 ราย