“ทรูไอดี” ชวนฟังธรรมของพระพุทธเจ้า ผ่านมุมมองสามเณรปลูกปัญญาธรรมทาง

“ทรูไอดี” ชวนฟังธรรมของพระพุทธเจ้า ผ่านมุมมองสามเณรปลูกปัญญาธรรมทาง

ท่ามกลางสภาวะที่คนไทยต้องเผชิญกับการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ยังคงรุนแรงมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เชื่อได้ว่าทุกคนต่างเฝ้ารอด้วยความหวังว่าเมื่อไหร่สถานการณ์อันยากลำบากนี้จะผ่านพ้น ให้เราได้กลับมาใช้ชีวิตปกติ ซึ่งระหว่างการต่อสู้กับวิกฤตครั้งนี้ นอกจากการอยู่บ้าน หยุดเชื้อเพื่อชาติ และปฏิบัติตัวตามมาตรการต่างๆ อย่างเคร่งครัดแล้ว การทำจิตใจให้สงบ ถึงพร้อมด้วยสติ ตามหลักคำสอนขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญยิ่งเช่นเดียวกัน

ในเดือนนี้ “วันอาสาฬหบูชา” (ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 8) ได้เวียนมาบรรจบอีกครั้ง ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์สำคัญในพระพุทธศาสนา ด้วยเป็นวันแรกที่มีพระรัตนตรัยครบบริบูรณ์ คือ พระพุทธ พระธรรม และพระสงฆ์ เครือเจริญโภคภัณฑ์ และกลุ่มทรู ในฐานะองค์กรไทยที่ตระหนักถึงความสำคัญของการร่วมทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา อันเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวพุทธ จึงได้รวบรวมเทปการแสดงธรรมในรายการสามเณรปลูกปัญญาธรรม เรียลลิตี้ธรรมะรายการแรกของโลก ซึ่งริเริ่มมาตั้งแต่ปี 2553 และได้รับการตอบรับอย่างดียิ่ง พร้อมถือโอกาสนี้ เชิญชวนพุทธศาสนิกชนทุกท่าน ร่วมฟังธรรมของพระพุทธเจ้า ผ่านมุมมองเหล่าสามเณรทุกรุ่น เสริมความเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิต สร้างความสุขให้จิตใจเปี่ยมไปด้วยความผ่องใส พร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์อย่างเข้มแข็ง

ทั้งนี้ พุทธศาสนิกชน สามารถติดตามรับชมการบรรยายธรรมเทศนาจากสามเณรปลูกปัญญาธรรมในแต่ละปี รวมถึงสามเณรปลูกปัญญาธรรม นานาชาติ เพื่อเป็น “อาสาฬหปูรณมีบูชา” เรียนรู้ธรรมะหัวข้อต่างๆ อาทิ ความเมตตากรุณา ความกตัญญูกตเวที ผ่านแอปพลิเคชันทรูไอดี ได้ที่ https://bit.ly/3hVRO30 พร้อมซาบซึ้งหลักธรรมคำสอนของพระพุทธองค์อย่างต่อเนื่อง ทั้งการเรียนรู้ธรรมะจากธรรมชาติ นิทานธรรมะ และธรรมะสร้างแรงบันดาลใจตลอดช่วงเข้าพรรษานี้ได้อีกด้วย และสามารถติดตามข่าวสารได้ที่ เฟซบุ๊ก สามเณรปลูกปัญญาธรรม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ส.ธุรกิจรับสร้างบ้าน” หันจัดงานรับสร้างบ้าน Online 2021 หวังช่วยสมาชิกหลังสำรวจพบโควิด-19 กระทบต่อการตัดสินใจสร้างบ้าน
บทความถัดไป‘ฮู’ชี้เดลต้าทำทั่วโลกป่วนแม้ฉีดมาก ‘หมอนคร’ลั่นไม่แฟร์บอกวัคซีนไม่ได้ผล เหตุไวรัสกลายพันธุ์เร็ว