‘อนันดา’ เคาะผลตอบแทนหุ้นกู้ฯ 2 รุ่น ดอกเบี้ย 4.40-5.20% ต่อปี เริ่มขายส.ค.นี้

นายเสริมศักดิ์ ขวัญพ่วง ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการเงิน บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ ANAN เปิดเผยว่า หลังจากบริษัทฯ ได้ยื่นข้อมูลขอเสนอขายหุ้นกู้ให้แก่ผู้ลงทุนทั่วไปและผู้ลงทุนสถาบัน จำนวน 2 รุ่น ล่าสุด บริษัทฯ ได้กำหนดอัตราผลตอบแทนหุ้นกู้ฯ ดังนี้

หุ้นกู้ฯ อายุ 1 ปี 6 เดือน อัตราดอกเบี้ย 4.40% ต่อปี และหุ้นกู้ฯ อายุ 2 ปี 6 เดือน อัตราดอกเบี้ย 5.20% ต่อปี  จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน โดยจะเสนอขายระหว่างวันที่ 5-6  และ 9-10 สิงหาคมนี้ ผ่านผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ 6 แห่ง ประกอบด้วย  ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน)  ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)  ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ กรุงไทย ซีมิโก้ จำกัด และบริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด

หุ้นกู้ฯ ดังกล่าว ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือจากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2564 ในระดับที่ลงทุนได้ (Investment Grade) ที่ BBB- เช่นเดียวกับอันดับความน่าเชื่อถือขององค์กร โดยมีแนวโน้ม “คงที่” (Stable)

“เป็นที่น่ายินดีที่หุ้นกู้ฯ ของบริษัทฯ ยังคงได้รับความสนใจจากผู้ลงทุน ที่สอบถามรายละเอียดการจองซื้อเข้ามาเป็นจำนวนมาก ซึ่งต้องยอมรับว่า ปัจจัยสนับสนุนส่วนหนึ่งมาจากการระดมทุนด้วยการออกหุ้นกู้ครั้งที่ผ่านๆ มา สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ลงทุนได้ รวมถึงผู้ลงทุนยังมั่นใจในศักยภาพของบริษัทฯ ในฐานะผู้นำตลาดคอนโดมิเนียมติดแนวรถไฟฟ้าที่ยังเป็นที่ต้องการและมีกำลังซื้อ รวมถึงเชื่อมั่นในการบริหารงาน ทั้งเรื่องโครงสร้างทางการเงิน เช่น การรักษาสภาพคล่องเงินสด และการรักษาอัตราส่วนหนี้สินที่มีภาระดอกเบี้ยสุทธิต่อทุนไว้ภายใต้เป้าหมายระยะยาวที่ 1:1 ที่จะช่วยตอกย้ำความแข็งแกร่งทางการเงินของบริษัทฯ ได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงการบริหารโครงการร่วมทุน เป็นต้น” นายเสริมศักดิ์ กล่าว

สำหรับผลประกอบการไตรมาสแรกของปี 2564 ANAN สามารถฝ่าวิกฤติการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ด้วยการรับรู้ยอดโอนโครงการต่าง ๆ รวม 3,059 ล้านบาท และมียอดขายรวม 3,979 ล้านบาท สูงกว่าเป้าหมายที่วางไว้ที่ 3,393 ล้านบาท ถึง 17% ขณะที่สัดส่วนยอดโอนจากลูกค้าต่างประเทศใกล้เคียงกับปีก่อนที่ระดับ 21% นอกจากนี้ ในไตรมาสสองของปี 2564 บริษัทฯ มียอดขายรวม 3,264 ล้านบาท ดีกว่าเป้าหมายที่วางไว้ อีก 17% พร้อมเห็นสัญญาณฟื้นตัวในครึ่งหลังของปีจากประชาชนเริ่มมีการทยอยฉีดวัคซีนเพิ่มมากขึ้น

นายเสริมศักดิ์ กล่าวว่า สำหรับการจองซื้อหุ้นกู้ฯ อนันดา ภายใต้สถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จึงเพิ่มช่องทางการจองซื้อ  เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ลงทุนทั่วไปที่เป็นบุคคลธรรมดา สามารถจองซื้อหุ้นกู้ทั้ง 2 รุ่น ผ่านระบบออนไลน์หรือแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ หรือการจองซื้อหุ้นกู้ผ่านทางโทรศัพท์บันทึกเสียงโดยไม่จำเป็นต้องเดินทางไปที่สาขา หรือหน่วยงานขายของผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ดังกล่าว (ทั้งนี้ เป็นไปตามเงื่อนไขของผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้แต่ละราย) กำหนดจองซื้อขั้นต่ำ 100,000 บาท และทวีคูณ 100,000 บาท

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่ม กรรชัย เคลียร์เรื่อง ‘แถ’ หลังถูกมองไม่เหมาะสม ยันแค่ต้องการความชัดเจน ขออภัย ไม่ได้มีเจตนาอื่น
บทความถัดไป‘พช.’ สานพลัง นพค.54 ส่งมอบแปลง CLM โคก หนอง นา พช. ดินแดนสามนา พัฒนาพื้นที่ต้นแบบ