สาวเซ็ง! ซ่อมบ้านปูนยังไม่ทันแห้ง “พลายบุญช่วย” บุกพังซ้ำ คราวนี้ได้มาม่า น้ำมันพืช ไปกิน

สาวเซ็ง! ซ่อมบ้านปูนยังไม่ทันแห้ง “พลายบุญช่วย” บุกพังซ้ำ คราวนี้ได้มาม่า น้ำมันพืช ไปกิน

วันที่ 24 กรกฎาคม นายพิชัย วัชรวงษ์ไพบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (สบอ.3) สาขาเพชรบุรี เปิดเผยว่า เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนผลักดันช้างป่าในพื้นที่ ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งจากนางสาวรัชฎาวรรณ ผึ้งประสพพร อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 341 หมู่ 1 บ้านเฉลิมพระเกียรติพัฒนา พบช้างป่าบุญช่วยมีงา 2 ข้าง บุกพังกำแพงห้องครัวบ้านชั้นเดียวได้รับความเสียหายในจุดเดิมที่เคยพังผ่าผนังเข้ารื้อค้นหาอาหาร เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2564 จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ผลักดันช้างกลับเข้าพื้นที่ป่า

“ จากการตรวจสอบพบว่า ที่ฝาผนังห้องครัวทะลุเป็นรูขนาดใหญ่ เกิดเหตุซ้ำซ้อนหลังจากอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานร่วมกับ อบต.ห้วยสัตว์ใหญ่ ,ทหารชุดเฉพาะกิจจงอางศึก และสมาคมอนุรักษ์สัตว์ป่า (WCS) ประเทศไทย ช่วยเหลือซ่อมบ้าน หลังจากช้างป่าบุกพังบ้านนางสาวรัชฎาวรรณ เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2564 ล่าสุดเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ จะซ่อมบ้านในวันที่ 26 กรกฎาคม นี้พร้อมปรับสภาพรอบบ้านให้เตียนโล่ง “นายพิชัย

ขณะที่ น.ส.รัชฎาวรรณ โพสต์ภาพและคลิปผ่านเพจเฟซบุ๊กส่วนตัวความยาว 5 นาที ขณะที่พลายบุญช่วยใช้งวงหาอาหาร

นางสาวรัชฎาวรรณ กล่าวว่า ขณะนหลับสนิทอยู่กับครอบครัวภายในบ้าน ต้องตกใจตื่นกับเสียงคล้ายสิ่งของตกหล่นในครัว จึงออกมาดูพบพลายบุญช่วย ใช้หัวดันกำแพงปูนห้องครัวช่องเดิมที่เคยพังไว้เป็นรู ก่อนมุดหัวเข้ามาใช้งวงล้วง บะหมี่สำเร็จรูป แป้งมัน และน้ำมันพืชแบบถุง ที่เก็บซ่อนไว้ในช่องใส่อาหารกินจนเกลี้ยง เครื่องครัวตกกระจัดกระจายจึงถ่ายรูปไว้พร้อมตะโกนขับไล่ก่อนช้างเดินหายเข้าป่าไปและแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ สำหรับพลายบุญช่วย ชอบเข้ามาหาของกินในบ้านหลายครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับพื้นที่ที่ถูกช้างป่าบุกเข้าพังบ้านเรือนของประชาชนอย่างต่อเนื่องในหลายหมู่บ้าน ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ ใกล้แนวเขตอุทยานแก่งกระจานพบว่าที่ดินที่สร้างบ้านพักอาศัยหรือประกอบอาชีพการเกษตร รวมทั้งสถานที่ราชการทั้งหมดทั้งตำบล ที่ดินทุกแปลงอยู่ในเขตความปอดภัยทางทหารที่ศูนย์การทหารราบค่ายธนะรัชต์ปราณบุรี ขอใช้จากกรมธนารักษ์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ชัชชาติ’ ถึง ‘ประยุทธ์’ สิ่งที่ควร-ไม่ควรทำในวิกฤตโควิด หนุนกู้เงินมาเยียวยาประชาชน
บทความถัดไปลุ้นทองประวัติศาสตร์! น้องเทนนิสไล่เตะสาวเจ้าภาพกระจาย 34-12 ลิ่วชิงโอลิมปิก