เกาะล้านรุกคืบพื้นที่แห่งความปลอดภัย นายกเมืองพัทยา ชี้คนเกาะล้านฉีดวัคซีนแล้ว 70%

เกาะล้านรุกคืบพื้นที่แห่งความปลอดภัย นายกเมืองพัทยาคนเกาะล้านได้รับวัคซีนแล้ว 70% สร้างระบบภูมิคุ้มกันหมู่ตามแนวทางสาธารณสุข พร้อมเป็นพื้นที่ตัวอย่างการป้องกันไวรัส

ตามที่เมืองพัทยาประสานงานการให้บริการวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 โโยได้รับการจัดสรรมาจากส่วนกลางเพื่อฉีดต่อให้กับประชาชนในพื้นที่เขตเมืองพัทยาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการสานแนวทางสร้างระบบภูมิคุ้มกันหมู่ในพื้นที่ โดยประชาชนต้องได้รับวัคซีนร้อยละ 70 โดยที่ผ่านมาวัคซีนทยอยจัดสรรมายังเมืองพัทยาอย่างต่อเนื่องนั้น

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เปิดเผยว่า ในส่วนของพื้นที่ชุมชนเกาะล้านนั้น เมืองพัทยาและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้กำหนดให้เป็นพื้นที่ตัวอย่างในการนำร่องเป็นพื้นที่ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งในขณะนี้เราสามารถกระจายวัคซีนให้กับชาวชุมชนเกาะล้านได้มกกว่า 70% แล้ว

ทั้งนี้ เมืองพัทยาได้ดำเนินโครงการ Pattaya Moves on นำร่องให้พื้นที่เกาะล้าน ซึ่งเป็นพื้นที่เกาะ เหมือนเกาะภูเก็ต เกาะสมุย และเกาะเต่า ที่มีแผนจะนำร่องให้ประชาชนได้รับวัคซีนจนสามารถสร้างภูมิค้มกันหมู่ได้ ซึ่งขณะนี้ทั้งชาวบ้านและประธานชุมชน ประชาชนบนเกาะล้านได้เข้ารับฉีดวัคซีนจำนวนมากแล้ว และเป็นพื้นที่ที่มีระบบภูมิคุ้มกันหมู่แล้วด้วยเช่นกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฉะ 3 วลี ห้ามพูดถึง รบ. ‘พยาบาล’ ลั่น ถ้าไม่ได้ไฟเซอร์ เจอหน้า ‘สถานทูตเมกา’
บทความถัดไปไทยยูเนี่ยน ออกหุ้นกู้ส่งเสริมความยั่งยืน 5พันล้าน 4 พันธมิตรร่วมแนวคิด