สุดปัง เอ็มวี ‘โคก หนอง นา โมเดล จ.อุบลราชธานี’ รับชมพร้อมกันทั่วปท.

เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม ภายใต้การอำนวยการของนายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี นายศุภศิษย์ กอเจริญยศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี นายคมกริช ชินชนะ พัฒนาการจังหวัดอุบลราชธานี นายฤทธิสรรค์ เทพพิทักษ์ นายอำเภอพิบูลมังสาหาร มอบหมายให้ สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอพิบูลมังสาหาร โดย นางพัชรินทร์ ธรรมสาร พัฒนาการอำเภอพิบูลมังสาหาร นายกันติทัต สุขเจริญ นักวิชาการพัฒนาชุมชนปฏิบัติการ ประสานความร่วมมือกับ นายอัมพร วาภพ ผู้นำอาสาพัฒนาบ้านเกิดระดับจังหวัด และผู้จัดการ หจก.ข้าวโฮยเกลือสตูดิโอ วิสาหกิจเพื่อสังคม ดำเนินการผลิตสื่อประชาสัมพันธ์ในรูปแบบ Music Video (MV) เพลง “โคก หนอง นา โมเดล จังหวัดอุบลราชธานี” เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์โครงการพัฒนาพื้นที่ต้นแบบการพัฒนาคุณภาพชีวิต ตามหลักทฤษฎีใหม่ ประยุกต์สู่ “โคก หนอง นา พช.” ให้เป็นที่ประจักษ์แก่สาธารณชน โดยมี นายฤทธิสรรค์ เทพพิทักษ์ นายอำเภอพิบูลมังสาหาร ให้เกียรติเป็นผู้ขับและแต่งเนื้อร้องเอง ซึ่งในเนื้อเพลง “โคก หนอง นา โมเดล จังหวัดอุบลราชธานี” นั้น สื่อถึงความเป็นชุมชนท้องถิ่นและวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวไทยภาคอีสาน ภายใต้การดำรงชีวิตตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงอย่างชัดเจนที่สุด

โอกาสนี้ นายฤทธิสรรค์ เทพพิทักษ์ นายอำเภอพิบูลมังสาหาร ได้เปิดเผยว่า “อำเภอพิบูลมังสาหาร โดยสำนักพัฒนาชุมชนอำเภอฯ ได้ร่วมกันวางแผนในการดำเนินการขับเคลื่อนงานผลิตสื่อประชาสัมพันธ์ในรูปแบบ Music Video เพลง “โคก หนอง นา โมเดล จังหวัดอุบลราชธานี” ตั้งแต่วันที่ 9 กรกฎาคม 2564 เป็นต้นมา ซึ่งแต่ละฉากที่ถ่ายทำ ได้ดำเนินการในพื้นที่อำเภอพิบูลมังสาหาร เป็นหลัก โดยเฉพาะที่ “เฮือนฮ่วมแฮง” ซึ่งตั้งอยู่ที่บ้านหนองบัวฮี หมู่ที่ 2 ตำบลหนองบัวฮี นั้น เป็นพื้นที่ต้นแบบ “โคก หนอง นา พช.” ที่มีความอุดมสมบูรณ์ ผลิดอกออกผล สวยงามเป็นที่ประจักษ์ และเป็นศูนย์เรียนรู้ “โคก หนอง นา พช.” ที่มีความพร้อมในการศึกษาดูงานและฝึกอบรม ของจังหวัดอุบลราชธานี และพื้นที่ใกล้เคียง ส่วนทีมงานนักแสดงนั้น ได้รับการสนับสนุนจากนักพัฒนาพื้นที่ต้นแบบ (นพต.) อำเภอพิบูลมังสาหาร และ หจก.ข้าวโฮยเกลือสตูดิโอ วิสาหกิจเพื่อสังคม”

ขณะที่นายคมกริช ชินชนะ พัฒนาการจังหวัดอุบลราชธานี เปิดเผยว่า “สื่อประชาสัมพันธ์ในรูปแบบ Music Video ดังกล่าว เป็นการประชาสัมพันธ์ความสำเร็จของการดำเนินงานโครงการพัฒนาพื้นที่ต้นแบบการพัฒนาคุณภาพชีวิต ตามหลักทฤษฎีใหม่ ประยุกต์สู่ “โคก หนอง นา พช.” ให้เป็นที่ประจักษ์แก่สาธารณชน ซึ่งจังหวัดอุบลราชธานี นั้นได้รับการจัดสรรงบประมาณเงินกู้รัฐบาล ผ่านกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย โดยให้จังหวัดฯ ดำเนินโครงการพัฒนาพื้นที่ต้นแบบการพัฒนาคุณภาพชีวิตตามหลักทฤษฎีใหม่ ประยุกต์สู่ “โคก หนอง นา พช.” จำนวน 576,592,500 บาท โดยมีพื้นที่เป้าหมายในจังหวัดฯ ทั้งสิ้น 3,960 แห่ง ถือว่ามากที่สุดในประเทศไทย จนได้รับการขนานนามว่าเป็น

“อาณาจักรแห่งโคก หนอง นา” หรือ “มหานครแห่ง โคก หนอง นา” ขอบพระคุณในความกรุณาจากท่านสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดี กรมการพัฒนาชุมชน และท่านสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ท่านศุภศิษย์ กอเจริญยศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ที่ให้เกียรติเป็นที่ปรึกษาและอำนวยการผลิต และที่ขาดไม่ได้ นายฤทธิสรรค์ เทพพิทักษ์ นายอำเภอพิบูลมังสาหาร ทีมงานสำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอพิบูลมังสาหาร รวมถึงนักพัฒนาพื้นที่ต้นแบบ (นพต.) และคุณอัมพร วาภพ ผู้นำอาสาพัฒนาบ้านเกิดระดับจังหวัด เจ้าของสถานที่ “เฮือนฮ่วมแฮง” แห่งนี้ ที่ให้ความอนุเคราะห์ และสนับสนุนการดำเนินงานถ่ายทำจนสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี” นายคมกริช กล่าว อย่างมีความสุข

ติดตามรับชม Music Video เพลง “โคก หนอง นา โมเดล จังหวัดอุบลราชธานี” ได้ทางลิงค์
https://www.youtube.com/watch?v=h7P6nQqpZ_0

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 (มีคลิป)
บทความถัดไปโฆษก ทอ.แจงเหตุ รพ.ภูมิพล ไม่สามารถรับผู้ป่วยโควิดช่วงนี้ได้ บุคลากรติดเชื้อจำนวนมาก