นักแสดงที่ “เกือบพลาดบท”ที่ทำให้ตัวเองเป็น ดาราดังระดับโลก !!!

นักแสดงที่ “เกือบพลาดบท”ที่ทำให้ตัวเองเป็น ดาราดังระดับโลก !!!

ก่อนจะมาเป็น ‘แฮร์รี พอตเตอร์’ พ่อมดน้อยที่ใครต่างรู้จักกันทั่วโลก เป็น ‘ราเชลกรีน’ ที่ใครก็หลงรัก คลั่งไคล้ทรงผมของเธอในซีรีส์ดังเรื่อง ‘เฟรนด์’ หรือเป็น ‘ไมเคิลคอร์เลโอเน่’ ใน ‘เดอะ ก๊อดฟาร์เธอร์ ‘ ทั้ง แดเนียล แรดคลิฟฟ์ , เจนนิเฟอร์ อนิสตัน และ อัล ปาชิโน เกือบพลาดบทบาทที่ทำให้พวกเขาแจ้งเกิดในวงการบันเทิงนี้มาแล้ว

แดเนียล แรดคลิฟฟ์ พระเอกอังกฤษวัย 31 เคยให้สัมภาษณ์เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์ตเตอร์เมื่อปี 2554 ว่า พ่อแม่ของเขาเกือบไม่เซ็นสัญญาให้เขารับบท แฮร์รี พอตเตอร์

แดเนียล แรดคลิฟฟ์ (เอพี)

“ผมคิดว่า ตอนนั้นในสัญญาต้องเซ็นเล่นหนังทั้งหมด 6 เรื่อง และต้องถ่ายทำทั้งหมดในแอลเอ (ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา) พ่อกับแม่ก็คิดง่ายๆว่า มันจะกระทบต่อชีวิตของผมมากเกินไป และมันไม่น่าจะเป็นไปได้ ”

แต่หลายเดือนต่อมา แดเนียลเล่าว่า ทุกสิ่งทุกอย่างก็เปลี่ยนไป “สัญญาได้เปลี่ยนไปและจะมีการถ่ายทำกันแค่ 2 เรื่อง และทั้งหมดก็ถ่ายทำในอังกฤษ ดังนั้นพ่อแม่ผมจึงตอบตกลง ยอมให้ผมไปออดิชั่น แล้วทุกอย่างก็เริ่มต้นมาจากตรงนั้น ”

เจนนิเฟอร์ อนิสตัน (คนหน้า ) กับเพื่อนนักแสดงใน เฟรนด์ (เครดิตภาพจากไอจีjenniferaniston)

สำหรับ บทราเชล กรีน ในเฟรนด์ ซีรีส์ดังยุค 2537 มาร์ทา คอฟฟ์แมน และ เดวิดเครน สองผู้อำนวยการสร้างเฟรนด์ เพิ่งเปิดเผยใน”Friends: The Reunion “ที่ออนแอร์ทางช่องเอชบีโอ เมื่อปลายเดือนพฤษภาคมว่า แรกเริ่มเลย เขาต้องการให้ คอร์ตนีย์ ค๊อกซ์ รับบท ราเชล กรีน

“เราได้พบกับ คอร์ตนีย์ ค็อกซ์ และเธออธิบายให้เราฟังว่า ทำไมเธอจึงคิดว่า เธอไม่เหมาะกับบทราเชล และว่าเธอเหมาะกับบทมอนิกา มากกว่า แล้วเธอก็พูดถูก ”

ในที่สุด เจนนิเฟอร์จึงได้มาออดิชั่นบท ราเชล กรีน แล้วได้รับบทนี้ในที่สุด

อัล ปาชิโน (เครดิตจากแฟ้มภาพเอพี)

ขณะที่บท ไมเคิล คอร์เลโอเน่ ในเดอะ ก๊อดฟาร์เธอร์ หนังดังปี 2515 ที่สร้างชื่อให้ อัลปาชิโน แต่เดิมผู้ที่ได้รับเสนอให้เล่นบทนี้ คือ แจ๊ค นิโคลสัน นักแสดงเจ้าบทบาท

แจ๊ค นิโคลสัน วัย 84 เคยให้สัมภาษณ์มูฟวีไลน์ เมื่อปี 2547 ว่าเขาเคยได้รับเสนอบทไมเคิล คอร์เลโอเน่ แต่หลังจากอ่านบทดูแล้ว ก็บอกปฎิเสธไป เพราะรู้สึกว่า เขาไม่เหมาะกับบทนี้

“มีนักแสดงหลายคนที่สามารถเล่นบทไมเคิล รวมทั้งตัวผมเองด้วย แต่ อัล ปาชิโนคือ ไมเคิล คอร์เลโอเน่ ผมยังไม่สามารถหาคำชื่นชมที่ดีกว่านี้ที่จะยกย่องเขา “

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อัลเลกรี’ รับปฏิเสธรีล มาดริด เพื่อกลับไปคุมยูเวนตุส
บทความถัดไปมีด้วย…หญิงชอบ “แก้ผ้า”ว่ายน้ำเล่นในสระว่ายน้ำบ้านคนอื่น !!!