โอลิเวีย นิวตัน-จอห์น นักร้องดัง เล่าถึงการใช้สมุนไพรช่วยรักษามะเร็ง

โอลิเวีย นิวตัน-จอห์น กับ จอห์น อีสเตอร์ลิง สามี(เครดิตภาพจาก @therealonj )

โอลิเวีย นิวตัน-จอห์น นักร้องดัง เล่าถึงการใช้สมุนไพรช่วยรักษามะเร็ง

เมื่อเร็วๆนี้ โอลิเวีย นิวตัน-จอห์น นักร้องดังชาวอังกฤษ ออสเตรเลีย และนางเอกจากภาพยนตร์เพลงเรื่องดังกรีส “Grease” เมื่อปี 2521 ที่ทำให้ชื่อ โอลิเวีย และ จอห์น ทราโวลตา โด่งดัง ได้ออกมาอัพเดทเกี่ยวกับสุขภาพของเธอในวัย 72 ปี หลังจากโรคมะเร็งกลับมาอีกครั้ง

โอลิเวีย เคยป่วยด้วยโรคมะเร็งเต้านมเมื่อปี 2535 หลังจากสามารถควบคุมมะเร็งร้ายได้นานกว่า 21 ปี มะเร็งร้ายได้กลับมาอีกครั้งเมื่อปี 2560 ครั้งนี้ได้แพร่กระจาย ลุกลามเข้าไปถึงกระดูก

(เครดิตภาพจาก @therealonj )

แต่นักร้อง นางเอกรุ่นใหญ่ นั่งให้สัมภาษณ์นิตยสารโคลสเซอร์ วีกลี่ เมื่อเร็วๆนี้ว่า เธอยังรู้สึกสบายดี พร้อมเล่าถึงการดูแล รักษาที่ผ่านมาของเธอว่า “ฉันบริโภคสมุนไพรเยอะมาก และฉันใช้กัญชากว่า 10 ปีมาแล้ว สามีฉันทำส่วนผสมหลายอย่างที่ช่วยฉันเรื่องความเจ็บปวด การติดเชื้อ ช่วยให้ฉันนอนหลับ และคลายความกังวลได้มาก ฉันเองก็อยากทำการสำรวจวิจัยข้อมูลทั้งหมดนี้ เพื่อต้องการหาว่ามันคืออะไร เพราะฉันรู้สึกดีจริงๆ ”


โอลิเวีย นิวตัน-จอห์น กับ จอห์น ทราโวลตา ในภาพยนตร์เรื่อง กรีส (Grease) ปี 2521 (เครดิตภาพจาก @therealonj )

โอลิเวีย เล่าว่าเธอยังหันมากินแบบวีแกน ” เพราะลูกสาวกำลังจะมาเยี่ยมฉัน และเธอกินแบบวีแกน ทุกวันนี้ฉันรู้สึกดีมาก และพยายามหาอะไรที่ฉันรัก ฉันชอบทำทุกวัน อย่างเช่นไปดูม้าหลายตัวที่ฉันเลี้ยงไว้ หรือไปนั่งเล่นในสวน ”

จอห์น อีสเตอร์ลิง สามีของโอลิเวีย เป็นนักธุรกิจชาวอเมริกัน และนักสิ่งแวดล้อม และเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทแอมะซอน เฮิร์บ คอมปานี ( Amazon Herb Company) เป็นคนหนึ่งที่มีความรู้ในการใช้พืชเป็นยา

(เครดิตภาพจาก @therealonj )

นักร้องเจ้าของเพลงฮิตติดหูในอดีตอาทิ Physical , Summer Nights ได้ก่อตั้งมูลนิธิโอลิเวีย นิวตัน-จอห์น ฟาวเดชั่น เพื่อช่วยวิจัยยาที่ทำจากพืช และการบำบัดรักษาแบบองค์รวม เพื่อค้นหาวิธีเบื้องต้นในการป้องกัน และรักษามะเร็งทุกชนิด

“หลังมีชีวิตอยู่กับมะเร็งหลายชนิด ผ่านการผ่าตัด การทำเคมีบำบัดและฉายแสงมาแล้ว ฉันคิดว่ามันจะวิเศษมากถ้าหากเราสามารถหาวิธีรักษาแบบต่างๆที่ต่างไปจากนี้เพื่อคนที่กำลังต่อสู้กับโรคมะเร็ง สำหรับตัวฉันเอง โชคดีมากที่ได้แต่งงานกับผู้ชายที่น่าทึ่งคนนี้ จอห์น อีสเตอร์ลิง แห่งแอมะซอน ผู้เป็นหมอสมุนไพร หลายปีที่ผ่านมา ฉันกินพืชสมุนไพรเยอะมาก และมันได้ผลดี เราต้องการหาเงินเพื่อมาสนับสนุนการศึกษาในเรื่องพืชสมุนไพร”

“ฉันโชคดีมากที่ยังสามารถทำสิ่งต่างๆทั้งหมดนี้ ฉันไม่เคยคิดว่าจะมีชีวิตอยู่ได้นานขนาดนี้ ฉันมีความสุขมาก และรู้สึกโชคดีมากที่ได้แต่งงานกับหมอสมุนไพร ผู้มีความรู้มาก ตอนนี้เขากำลังปลูกกัญชาเป็นยาสำหรับฉัน และมันได้ผลดีมาก มันช่วยฉันในทุกๆเรื่อง “

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คนนี้ที่รอคอย! ‘ฟาน ไดค์-โกเมซ’ คัมแบ๊กลงสนามให้หงส์รอบเกือบ 10 เดือน
บทความถัดไปตื่นเต้น ไม่รู้กี่เด้ง… นั่งรถไฟเหาะ ยังเจอนกบินมาชนเต็มหน้า !!!