ช่วงนี้ไข่ไก่แพง เจ้าของฟาร์มเผยโควิดระบาด นำเข้าพันธุ์ไก่ยาก แฉมีกักตุน ฉวยโอกาสขึ้นราคา

ไข่ไก่แพง

ช่วงนี้ไข่ไก่แพง เจ้าของฟาร์มเผยโควิดระบาด นำเข้าพันธุ์ไก่ยาก แฉมีกักตุน ฉวยโอกาสขึ้นราคา

เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพิจิตรว่า ขณะนี้ราคาไข่ไก่ จังหวัดพิจิตร ปรับขึ้นราคา สูงมาก โดยราคาไข่ไก่เบอร์ 0 จะราคา แผงละ 125 -130 จากเดิม 110 บาท เบอร์ 1 จากเดิม 105 ปรับขึ้นมาเป็น 120 บาท เบอร์ 2 จากเดิม 105 บาท มาเป็น 115 บาท ปรับราคาขึ้นทั้งอาทิตย์ ซึ่งนายทุนอ้างว่า โควิดกำลังระบาดอย่างหนัก ทำให้ไข่ที่ส่งมา ส่งยากประกอบกับโรงงานมีผู้ติดเชื้อโควิด ทำให้ไข่ขาดตลาด พ่อค้าแม่ค้ามีการกักตุนไข่และฉวยโอกาสขึ้นราคา

นายอุกฤษฏ์ กรรณิการ์ อายุ 36 ปี เจ้าของฟาร์มไก่ ที เอ็ม ฟีด โปรดักส์ ชาวตำบลสากเหล็ก จังหวัดพิจิตร กล่าวว่า ขณะนี้ ไข่ไก่มีการปรับราคาสูงขึ้นเนื่องจากน่าจะเกิดจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิดกำลังระบาดอย่างหนัก ทำให้การนำเข้าของพ่อพันธุ์และแม่พันธุ์ไก่ไข่ ซึ่งนำเข้ามาจากต่างประเทศ ไม่สามารถนำเข้ามาได้ และยากขึ้น ทำให้พ่อพันธุ์แม่พันธ์ที่เหลืออยู่เดิมนั้นเหลือน้อย ทำให้ผลผลิตของไก่ น้อยลง นอกจากนี้ ยังมีฟาร์มไก่บางแห่งติดเชื้อโควิด จึงมีผลกระทบอย่างมาก

นายอุกฤษฏ์กล่าวอีกว่า ผมไม่เห็นด้วยกับผู้ค้าปลีกฉวยโอกาสขึ้นราคา ประกอบกับมีการกักตุนไข่ เพื่อปรับราคาให้มันสูงขึ้น สงสารผู้บริโภคอย่างมาก เนื่องจากได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดจากเชื้อโควิดแล้ว ยังมีการขึ้นราคาไข่อีก เขาติดโควิดก็จะตายกันอยู่แล้วยังมาปรับราคาขึ้นอีก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon