‘ไม่มีการเลื่อนฉีดวัคซีน’ คำพูดเดียว ‘อัจฉริยะ’หอบหลักฐานแจ้งดำเนินคดี’อนุทิน’ ผิด พ.ร.บ.คอมพ์

เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำหลักฐานซีดีบันทึกเทปคำสัมภาษณ์นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2564 ที่ระบุว่าไม่มีการเลื่อนฉีดวัคซีน พร้อมกับเอกสารข้อมูลรายชื่อโรงพยาบาลที่ประกาศเลื่อนฉีดวัคซีนมากกว่า 100 แห่ง มามอบให้กับพนักงานสอบสวน บก.ปอท. ให้ดำเนินคดีกับนายอนุทิน ข้อหา พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

นายอัจฉริยะกล่าวว่า นำเอกสารหลักฐานมาร้องทุกข์กับ ปอท. ให้ดำเนินคดีกับนายอนุทิน ที่ให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน ว่าไม่มีการเลื่อนฉีดวัคซีน แต่หลังจากนั้นโรงพยาบาลต่างๆ เลื่อนฉีดวัคซีน เพราะว่าไม่มีวัคซีน จนทำให้มีคนติดเชื้อโควิด-19 และเสียชีวิตจำนวนมาก จึงถือว่าคำให้สัมภาษณ์นายอนุทิน เป็นข้อความอันเป็นเท็จ และยังให้สัมภาษณ์ว่าเดือนมิถุนายน จะมีวัคซีนเต็มโรงพยาบาล แต่สิ่งที่พบตอนนี้คือมีคนป่วยและคนเสียชีวิตเต็มโรงพยาบาลทั่วประเทศ

ทั้งนี้ เห็นว่าการที่นายอนุทินเป็นถึงรองนายกรัฐมนตรี เป็นรัฐมนตรีสาธารณสุข ที่ดูแลเรื่องวัคซีน การรักษาพยาบาล การพูดแต่ละครั้งประชาชนให้ความเชื่อถือเพราะเป็นพรรคร่วมรัฐบาล แต่สุดท้ายกลับไม่เป็นความจริง ทั้งนี้ อยากให้นายอนุทินออกมาชี้แจงกรณีที่มีวัคซีนไปอยู่ จ.บุรีรัมย์เป็นจำนวนมาก ซึ่งกรณีนี้ร้องทุกข์ให้ ปอท.ตรวจสอบเพิ่มเติมด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image