จตช. สั่งสอบดาบหัวร้อน อยู่กับบุคคลมีหมายจับ แต่ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ จ่อฟันวินัย-อาญา

จตช. สั่งสอบดาบหัวร้อน อยู่กับบุคคลมีหมายจับ แต่ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ จ่อฟันวินัย-อาญา

จากกรณีโลกออนไลน์เผยแพร่คลิปวิดีโอ ภาพเหตุการณ์ชาย 2 คน ขับกระบะป้ายแดงชนรถเก๋งซีวิคจนประสบอุบัติเหตุ บริเวณก่อนถึงแยกประเวศ กทม. จากนั้นผู้ก่อเหตุขึ้นไปบนหลังคารถของผู้เสียหาย และใช้มีดฟันไปที่รถหลายครั้ง ขณะเดียวกันยังมีชายหัวเกรียนอีกรายถือวัตถุคล้ายปืน ตรงเข้าไปที่รถผู้เสียหายด้วย โดยโลกออนไลน์ยังเผยข้อมูลอ้างว่าคนขับรถกระบะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักนั้น

เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ(จตช.) ได้ตอบข้อซักถามกรณีข่าวดังกล่าวว่า ได้สั่งการ พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ จตร.( หน.จต.)จัดทีมจเรตำรวจ เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าวโดยด่วน เนื่องจากเป็นการกระทำที่อุกอาจกลางกรุง ซึ่งมีข้อมูลเบื้องต้นว่า เหตุเกิดเมื่อ 28 กรกฎาคม 2564  ในเขต สน.ประเวศ โดยผู้ก่อเหตุ เป็นดาบตำรวจ สังกัด สภ.หนึ่งใน ภ.จว.สมุทรปราการ ร่วมก่อเหตุกับบุคคลซึ่งมีหมายจับ เพียงขับรถปาดหน้ากัน ซึ่งหากเป็นข้อมูลจริง นอกจากจะต้องดำเนินคดีจราจร และ อาญาจากการก่อเหตุดังกล่าวแล้ว ยังต้องตรวจสอบอีกว่า ผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจแต่กลับเดินทางมาพร้อมกับบุคคลมีหมายจับและก่อเหตุร่วมกันได้อย่างไร เข้าข่ายละเว้นการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่

ซึ่งหากพบว่า มีมูลการกระทำผิดจริง ผู้บังคับบัญชาต้นสังกัด และพนักงานสอบสวนท้องที่เกิดเหตุ จะต้องดำเนินการกับผู้ก่อเหตุ ทั้งทางวินัยและอาญาทุกข้อกล่าวหา โดยเด็ดขาด เพราะถือว่าสร้างความเสื่อมเสียให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติอย่างรุนแรง ตามนโยบาย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ที่มอบหมายให้ จตช.ดำเนินการกับตำรวจที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนด้วยความเด็ดขาด ซึ่งตนจะติดตามผลการตรวจสอบด้วยตนเอง เพื่อพิจารณาดำเนินการที่เกี่ยวข้องต่อไปโดยเร็ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แม้อายุน้อยสุด! กัปตันยันสู้เกินร้อย ลุยลั่นไกโอลิมปิกครั้งแรก ไม่มีกลัวใคร
บทความถัดไปสกัดไม่อยู่!! โควิดปราจีนฯ วันเดียวพุ่ง 196 ราย  รพ.เจ้าพระยาแจกฟ้าทะลายโจร วันละ 200 คน