ปอท.บุกทลาย เว็บพนันออนไลน์ “ez slot vip” จัดโปรโมชั่น “คนละครึ่ง”เอาใจนักเล่น พบเงินหมุนเวียนกว่า 6 ล้าน

ปอท.บุกทลาย เว็บพนันออนไลน์ “ez slot vip” จัดโปรโมชั่น “คนละครึ่ง”เอาใจนักเล่น พบเงินหมุนเวียนกว่า 6 ล้าน

เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผบก.ปอท. พ.ต.อ.บุญชัย ฤาชัยสา รอง ผบก.ปอท. พ.ต.อ.วัตร์ธนา มีขำ พ.ต.อ.อธิป พงษ์ศิวาภัย พ.ต.อ.ประดิษฐ์ เปการี รอง ผบก.ปอท. พ.ต.อ.วัชรพันธ์  ศิริพากย์ ผกก.1 บก.ปอท. ร่วมกันสั่งการให้ ตำรวจ กก.1 บก.ปอท. จับกุม นายกฤตวัฒน์ สุมะนังกุล และนายกฤษดา จำปาไชยศรี ผู้ต้องหาลักลอบ เปิดเว็บพนันออนไลน์

พร้อมของกลาง คอมพิวเตอร์ประกอบ  6 เครื่อง คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก 1 เครื่อง Ipad pro 1 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง และสมุดบัญชี 8 เล่ม โดยสามารถจับกุมได้บ้านหลังหนึ่ง ตำบลบึงคำพร้อย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี เมื่อ 11.30 น. วันที่ 29 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

สืบเนื่องจากตำรวจ กก.1บก.ปอท.สืบทราบว่ามีผู้ลักลอบ เปิดเว็บการพนันออนไลน์ จากนั้นทำการสืบสวนตรวจสอบ และเฝ้าระวังเว็บไซต์ที่ให้บริการพนันออนไลน์ จากการตรวจสอบพบว่ามี เว็บไซต์ https://ezslot-vip.bet/  เปิดให้มีการเล่นพนันบนระบบอินเตอร์เน็ตหลายรูปแบบ อาทิ พนันฟุตบอล เกมส์ยิงปลา

หนำซ้ำยังมีการนำรูปโฆษณาโครงการคนละครึ่ง ของทางรัฐบาล มาแอบอ้าง ลอกเลียนแบบ เพื่อเป็นการโฆษณาชักชวนนักเล่น ว่าเว็บพนันของตนเองสามารถใช้จ่ายผ่านโครงการคนละครึ่ง ของทางรัฐบาลได้ จากนั้นได้ตั้งค่าระบบให้เติมเครดิต 100 บาท แต่จ่ายเพียง 50 บาท ใช้ได้คนละ 1 สิทธิ เมื่อเล่นสำเร็จ สามารถถอนเงินได้ทันที

ต่อมาทางตำรวจ กก.1 บก.ปอท. ได้ทำการสืบสวนสอบสวน จนสามรรถรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายค้น จากนั้นนำกำลังเข้าค้น บ้านหลังดังกล่าว พบว่ามีการเปิดเว็บการพนันจริง จึงทำการจับกุม ผู้ต้องหา 2 ราย พร้อมของกลางทั้งหมด นำมาสอบสวน ที่กก.1บก.ปอท.

สอบสวน ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นผู้ดูแล และโฆษณา ชักชวนให้เล่นการพนันออนไลน์ ผ่านเว็บ https://ezslot-vip.bet/ ซึ่งทั้งสองมีความรู้ เชี่ยวชาญเกี่ยวกับโปรแกรมคอมพิวเตอร์เป็นอย่างดี แต่ไม่มีงานทำ จึงมาหาเงินด้วยวิธีดังกล่าว ซึ่งจะได้ค่าตอบแทนสูง โดยทำลักษณะนี้มาแล้วประมาณ 3-4 เดือน จากการสืบสวนพบ เงินหมุนเวียน กว่า 6 ล้านบาท และยังมีรถหรูใช้ เมื่อตรวจสอบประวัติอาชญากรยังไม่เคยกระทำความผิดมาก่อน

เบื้องต้นแจ้งข้อหา “จัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น(พนันฟุตบอล,ยิงเป้า ) ซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.1บก.ปอท. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สกัดไม่อยู่!! โควิดปราจีนฯ วันเดียวพุ่ง 196 ราย  รพ.เจ้าพระยาแจกฟ้าทะลายโจร วันละ 200 คน
บทความถัดไปประยุทธ์ ร่ายยาวตอบคำถามสื่อ รับ เงินกู้ 1 ล้านล้าน เหลืออยู่ 2 พันล้าน ‘ฟุ้ง’ สถิติส่งออกเพิ่ม