“จุติ” ลงพื้นที่เยี่ยมจุดฉีดวัคซีนโควิดคนพิการกว่า 5,000 คน ที่ศูนย์ราชการฯ พร้อมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ และจิตอาสา

นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจคนพิการที่เข้ารับบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ณ ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 อาคารรัฐประศาสนภักดี (อาคาร B) โดยได้รับการสนับสนุนจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จัดสรรโควตาวัคซีนโควิด-19 ให้กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) กระทรวง พม. ฉีดให้กับคนพิการกว่า 5,000 คน พร้อมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่จิตอาสาในการให้บริการแก่คนพิการในวันนี้ ระหว่างเวลา 08.00 – 16.00 น.

กระทรวง พม. ได้นำเจ้าหน้าที่ พก. มาอำนวยความสะดวก เพื่อให้คนพิการที่เข้ารับบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้รับความดูแลอย่างทั่วถึง นอกจากนี้ ยังได้รับการสนับสนุนด้านสถานที่จากบริษัทธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง และการลงทะเบียนล่วงหน้าและข้อความยืนยันการฉีดวัคซีนโควิด-19 จาก AIS

นายจุติ กล่าวว่า ขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่ได้มาบูรณาการ เรื่องฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับสมาคมคนพิการทั้ง 7 สมาคม และผู้ถือบัตรคนพิการทุกคน วิกฤตโควิด-19 ครั้งนี้ เป็นวิกฤติที่สาหัส ขอเป็นกำลังใจให้กันและกัน รวมทั้งผู้อุปถัมภ์ทั้งหลายที่ทำเพื่อคนไทย เพื่อประเทศไทย ขอขอบคุณในนามรัฐบาลอีกครั้งหนึ่ง ตนทราบมาว่ามีความต้องการให้เราขยายไปทุกจังหวัด และจะได้นำไปดำเนินการในต่างจังหวัดให้เป็น One Stop Service เพื่อบริการผู้ที่ยังไม่มีโอกาสได้ฉีดวัคซีนโควิด-19 ต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รพ.ประจวบฯวุ่น ชาวบ้านแห่รอวัคซีนเหลือ สสจ.วอนฉีดตามคิวอย่าปฏิเสธรับวัคซีนสูตรผสม
บทความถัดไปศบค.เผยติดเชื้อต่างจังหวัดพุ่ง ระบาดแล้ว 518 โรงงาน ติดเชื้อ 3.6 หมื่นคน ดับคาบ้านอีก 9 คน