จับร้าน ‘คางหมูย่าง(มหาชน)-ลาภ 11’ รวบนักดื่ม 24 คน ฝืนคำสั่งจังหวัดเชียงใหม่

จับร้าน ‘คางหมูย่าง(มหาชน)-ลาภ 11’ รวบนักดื่ม 24 คน ฝืนคำสั่งจังหวัดเชียงใหม่

วันที่ 30 กรกฎาคม ตั้งแต่เวลา 20.00 น. นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ นายอภิชาติ เหมือนมนัส นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ นายศิริพงษ์ นำภา ป้องกันจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยฝ่ายปกครองจังหวัดเชียงใหม่ ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองเชียงใหม่, สมาชิก อส. จังหวัดเชียงใหม่ บูรณาการร่วมกับ กอ.รมน.จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช้างเผือก และ สภ.แม่ปิง ดำเนินการจับกุมสถานประกอบการ จำนวน 2 แห่ง

โดยร้านแรก ชื่อร้านคางหมูย่าง(มหาชน) เลขที่ 36 ซอย 28 ถนนโชตนา ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ เนื่องจากร้านดังกล่าวเปิดให้บริการและมีลูกค้าใช้บริการภายในร้าน มีการบริโภคสุราและเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ จึงจับกุมผู้ประกอบการ 1 ราย และผู้ใช้บริการอีก 7 ราย

สำหรับร้านที่สอง ชื่อร้านลาภ 11 เลขที่ 119 หมู่ที่ 5 ตำบลหนองป่าครั่ง อำเภอเมืองเชียงใหม่ เปิดให้บริการและมีลูกค้าใช้บริการภายในร้านโดยมีการบริโภคสุราและเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ จับกุมผู้ประกอบการ 1 ราย และผู้ใช้บริการ 17 ราย

ทั้งนี้ในส่วนผู้ประกอบการ ถูกแจ้งข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 84/2564 เรื่อง มาตรการควบคุมโรคโควิด-19 แบบบูรณาการ เป็นร้านจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม โดยได้ยินยอมให้ลูกค้าบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในร้านและพื้นที่ต่อเนื่อง ส่วนผู้ใช้บริการแจ้งข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 84/2564 เรื่อง มาตรการควบคุมโรคโควิด-19 แบบบูรณาการ ห้ามการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในร้านจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่ม และพื้นที่ต่อเนื่อง คุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก และ สภ.แม่ปิง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ณัฐวุฒิ’ นัดราชประสงค์ 1 ส.ค.นี้ ร่วมคาร์ม็อบ ก่อนมุ่งหน้า ถ.วิภาวดี เข้าขบวนใหญ่
บทความถัดไปโคราชผวา 10 คลัสเตอร์ใหญ่ จี้ปกครอง สธ.บังคับใช้กฎหมาย เข้มงวดตรวจเชิงรุก