คลัสเตอร์สถานบันเทิงสมุยติดเชื้อเพิ่มอีก 14 ราย

คลัสเตอร์สถานบันเทิงสมุยติดเชื้อเพิ่มอีก 14 ราย

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 31 กรกฎาคม ตามที่ศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเกาะสมุย (ศปก.อ.เกาะสมุย) ออกแผนเผชิญเหตุเชิงรุกหลังพบคลัสเตอร์ใหญ่ ตรวจคัดกรองเชิงรุกค้นหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 28-30 กรกฎาคม 2564 มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากคลัสเตอร์สถานบันเทิงหาดเฉวง จำนวน 99 ราย ล่าสุด มีรายงานผลการตรวจเชื้อทั้งหมด จำนวน 691 ราย พบเชื้อพบผู้ติดเชื้อโควิด จำนวน 14 ราย มาจากคลัสเตอร์สถานบันเทิงหาดเฉวงเช่นกัน

และในวันนี้ไม่มีการเข้าพื้นที่ตั้งจุดตรวจคัดกรองเชิงรุกค้นหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 แต่ผู้ที่ยังไม่ได้รับการตรวจและอยู่ในกลุ่มผู้สัมผัสใกล้ชิดเสี่ยงสูง หรือผู้มีอาการและสงสัยว่าจะติดเชื้อโควิดสามารถเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ได้ที่โรงพยาบาลเกาะสมุย

ขณะที่โครงการ “สมุยพลัสโมเดล” มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางมากับสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส จากสนามบินสุวรรณภูมิเข้าเกาะสมุย จำนวน 2 เที่ยวบิน จำนวน 20 คน ส่วนนักท่องเที่ยวจากโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” เดินทางเข้ามา 26 คน

ทำให้ตอนนี้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าเกาะสมุยในโครงการ “สมุยพลัสโมเดล” สะสม 113 คน แยกเป็น ประเทศอังกฤษ 36 คน เยอรมัน 20 คน ฝรั่งเศส 20 คน ฮ่องกง 10 คน สหรัฐอเมริกา 7 คน สวิตเซอร์แลนด์ 4 คน ไต้หวัน 3 คน และลักเซมเบิร์ก สโลวาเกีย เนเธอร์แลนด์ ประเทศละ 2 คน และมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสม 1 คน ส่วนโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” มีนักท่องเที่ยวสะสม 211 คน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หมอนิติเวชเศร้า ปมจัดฉากแกล้งตาย เผยยอดจริงมากกว่าข่าว ทั้งในบ้าน-คาถนน
บทความถัดไปหนังสือครบรอบ 16 ปี แบรนด์ SIRIVANNAVARI BANGKOK