ชาวปทุมธานีแห่ฉีดซิโนฟาร์มหลังจากที่ได้ลงทะเบียน ‘บิ๊กแจ๊ส’ เชื่อมั่น โควิดปทุมควบคุมได้

ชาวปทุมธานีแห่ฉีดซิโนฟาร์มหลังจากที่ได้ลงทะเบียน ‘บิ๊กแจ๊ส’ เชื่อมั่น โควิดปทุมควบคุมได้

วันที่ 31 กรกฎาคม ที่โซนอะไลท์พาร์คฮอลล์ ชั้น G ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี พร้อมผู้บริหารและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ตรวจเยี่ยมการฉีดวัคซีนซีโนฟาร์มของชาวจังหวัดปทุมธานี หลังจากที่ได้รับการจัดสรรวัคซีนมาจากสถาบันราชวิยาลัยจุฬาภรณ์ จำนวน 55,000 โดส จากยอดจอง 500,000 โดส โดยจะได้รับการจัดสรรเพิ่มเติมอีก 60,000 โดส ตามขั้นตอน

จากสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดปทุมธานี มีจำนวนเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะจำนวนผู้เสียชีวิตมากสุดวันละ 17 ราย จากสถิติการติดเชื้อในจังหวัดปทุมธานีมีผู้ติดเชื้อสะสมถึง 19,221 ราย เสียชีวิตไปแล้วจำนวน 186 ราย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เล็งเห็นว่าการฉีดวัคซีนคือความหวังสุดท้าย หากทุกคนได้รับวัคซีนก็จะสามารถลดการแพร่ระบาดและลดความสูญเสียได้ เนื่องจากจำนวนผู้เสียชีวิตที่เกิดขึ้นทุกวันไม่ใช่แค่ตัวเลข แต่เป็นชีวิตและคนสำคัญในครอบครัว ซึ่งในส่วนของการจองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มและตรวจคัดกรองด้วยแรบิด แอนติเจน เทสต์ สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่เพจเฟซบุ๊ก “องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี”

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า วันนี้ อบจ.ปทุมธานีได้รับการจัดสรรวัคซีนซิโนฟาร์ม จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จำนวน 55,000 โดส จากที่ได้จองไป 500,000 โดส โดยเริ่มฉีดให้พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดปทุมธานีวันละ 4,600 คน ฉีดไปจนถึงวันที่ 11 สิงหาคม   ก็จะได้รับการจัดสรรวัคซีนซิโนฟาร์มมาอีก 60,000 โดส เมื่อเราได้รับมาตามขั้นตอนแบบนี้ก็คาดว่าจะสามารถฉีดวัคซีนได้ติดต่อกันทุกวัน หวังว่าพี่น้องชาวปทุมธานีจะรอดปลอดภัยจากเชื้อโควิด-19 เนื่องจากวัคซีนถือว่าเป็นความหวังตัวสุดท้ายแล้ว ส่วนการตรวจคัดกรองเชิงรุกด้วยแรบิด แอนติเจน เทสต์ ก็ยังมีอยู่ เมื่อพบว่าเป็นผลบวกให้กลับไปกักตัวที่บ้าน จากนั้นจะได้นำยาที่มีอยู่มอบให้ไปทานที่บ้าน พบว่ามีหลายรายที่ตรวจแล้วได้ผลบวกจากนั้นรับยาไปทานที่บ้าน ผ่านไป 5 วันกลับมาตรวจซ้ำพบว่าได้ผลลบแล้ว ขณะนี้การระบาดภายในจังหวัดปทุมธานี น้อยลงเป็นสิ่งที่เราพอใจ การป้องกันมีทั้งตรวจคัดกรอง อย่างต่อเนื่องจากจำนวนผู้ติดเชื้อของจังหวัดปทุมธานีที่เคยขึ้นไปถึงอับดับ 2 ของประเทศ และวันนี้เราอยู่ในอันดับที่ 9 ของประเทศ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ย้อนรอยชุดแต่งงานดารา-คนดัง ห้องเสื้อวนัช กูตูร์ เผยของใครใช้เวลาทำนาน ของใครมูลค่าสูงสุด
บทความถัดไปรมช.มนัญญา ลงตรวจ รพ.สนามแห่งที่ 3 จ.อุทัยธานี พร้อมรับผู้ป่วยเข้ารักษา