หลวงพี่น้ำฝนแนะให้ใช้สติอยู่กับสังคมโควิด-19 นครปฐมยอดยังสูง 426 ราย

นครปฐมยอดยังสูง 426 ราย หลวงพี่น้ำฝนแนะให้ใช้สติอยู่กับสังคมโควิด-19

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครปฐม เปิดเผยถึงสถานการณ์โรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครปฐม ว่าวันนี้ (31 กรกฎาคม 2564) พบผู้ป่วยระลอกใหม่ 426 ราย เป็นคนไทย 415 ราย ต่างชาติ 11 ราย และผู้ป่วยนอกจังหวัด 15 ราย จำแนกเป็น อำเภอเมือง 88 ราย อำเภอกำแพงแสน 85 ราย อำเภอสามพราน 75 ราย อำเภอบางเลน 75 ราย อำเภอนครชัยศรี 50 ราย อำเภอพุทธมณฑล 35 ราย และเสียชีวิต 9 ราย ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงและผู้ป่วยทุกรายได้รับการกักกันและดำเนินการตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุข

พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม อ.เมือง จ.นครปฐม เปิดเผยว่า หลังจากวัดเราเริ่มเผาศพโควิดโดยไม่เคยรังเกียจใครสักราย และที่สำคัญฟรีมาตั้งแต่เมษายนปีที่แล้ว (2563) เรื่อยมาโดยไม่เลือกว่าท่านอยู่ที่ไหน ประสานมา ทำเอกสารมาให้ถูกต้องตามกฎหมาย อาตมาและพระสงฆ์รวมถึงเจ้าหน้าที่ดำเนินการให้ตามประเพณีทุกเคส ใหม่ๆ ทุกคนจะกลัว ญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง ไม่กล้ามา เราก็เอาธรรมเข้าไปสอน เกิดแก่เจ็บตายหนีไม่พ้น วันนี้ญาติเราเสียชีวิตจากโรคภัยเราก็ต้องเอาธรรมจากศพญาติเขาเป็นอนุสติเตือนตน ว่าต้องสะอาดรอบคอบ ปฏิบัติตัวตามที่สาธารณสุขแนะนำ เราก็จะไม่ป่วย ไม่ตายในโรคนี้ ทุกอย่างเป็นธรรม และเป็นเรื่องธรรมดาจริงๆ

โรคนี้เราต้องเรียนรู้มันและอยู่กับมันด้วยสติ คนที่รับวัคซีนแล้วต้องปฏิบัติอย่างไร คนที่ยังไม่ได้รับวัคซีนต้องปฏิบัติตัวอย่างไร เมื่อรู้ว่ามีอาการคล้ายไข้หวัดก็รับประทานยา เบสิกก็พารา พักผ่อนมากๆ ดื่มน้ำปกติบ่อยๆ และที่สำคัญวิตามินซี คือผลไม้รสเปรี้ยว กินเข้าไป ช่วยตัวเองก่อน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน แล้วหมั่นทำความสะอาดมือ ใช้แมสก์ทุกครั้งที่ออกจากบ้าน หรือใกล้ผู้อื่น คิดเสียว่าอาตมานำธรรมมาบอกเล่าสู่โยม

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image