หาดใหญ่เตรียมใช้ ‘อู่ฮั่นโมเดล’ หยุดโควิดหลังพบติดเชื้อเฉลี่ยวันละ 70 คน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 31 กรกฎาคม ที่ห้องประชุมสำนักงานเทศบาลนครหาดใหญ่ นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ประชุมร่วมกับ พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ พล.ต.อดิศักดิ์ ประชากิตติกุล ผบ.มณฑลทหารบกที่ 42 และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อยกระดับการป้องกันโควิดและลดจำนวนผู้ป่วยใน อ.หาดใหญ่ สถานการณ์ที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

รายงานข่าวว่า พบผู้ป่วยใน อ.หาดใหญ่ 3,131 คน ผู้ป่วยติดเชื้อแต่ละวันเฉลี่ย 70 คน เสียชีวิต 16 คน ต.หาดใหญ่ ควนลัง คอหงส์ และ ต.คลองแห และร้อยละ 50 อยู่ใน ต.หาดใหญ่ จึงจำเป็นอย่างยิ่งต้องมีการวางแผนการปฏิบัติงานควบคุมโรค และกำหนดเป้าหมายจำนวนผู้ป่วยลดลงชัดเจน จะต้องใช้โมเดลเมืองอู่ฮั่นมาปรับใช้

นายจารุวัฒน์เปิดเผยว่า พื้นที่ อ.หาดใหญ่ เป็นพื้นที่ที่ยังพบผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงจำเป็นต้องมีโครงการชัดเจนให้ผู้ป่วยลดลงเหลือศูนย์ เป็นการเตรียมเปิดเมืองในอนาคต โดยใช้มาตรการเมืองอู่ฮั่น ฉีดวัคซีนโดยเร็ว ปราบปราม ต้องปฏิบัติการตามกฎหมายเคร่งครัด มีการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ ในส่วนของวัคซีนซิโนฟาร์มนั้น ทน.หาดใหญ่ ได้รับการจัดสรรจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ รอบแรก 16,000 โดส และต้องการวัคซีนตัวอื่นเข้ามาเสริม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โนเล่เจ็บไหล่ ถอนหวดคู่ผสมก่อนชิงทองแดง ปิดฉากไร้เหรียญโตเกียวเกมส์
บทความถัดไปปูผี เจ้าหน้าที่เทศบาลประจำชายหาด วิ่งเร็วมาก  4 เมตรต่อวินาที