คนร้ายวางระเบิดนายอำเภอสุคิริน รอดหวุดหวิด อส.เจ็บ 1 นาย

เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม พ.ต.ท.มานพ หนูหอม สารวัตรสอบสวน สภ.ยี่งอ จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์กระบะหุ้มเกราะของนายอรุณ ศรีใส นายอำเภอสุคิริน ริมถนนสายยี่งอ มะรือโบตก บริเวณบ้านต้นตาล ม.2 ต.จอเบาะ ทำให้รถยนต์หุ้มเกราะได้รับความเสียหาย และ อส.ที่ทำหน้าที่คุ้มกันได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 นาย จึงรุดไปพร้อม พ.ต.อ.วรงค์ เกิดสวัสดิ์ ผกก.สภ.ยี่งอ เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง ที่บริเวณเนินดินริมถนนถูกอนุภาพของระเบิด จนกองดินและต้นไม้ที่รกทึบเตียนโล่งในรัศมีกว้าง 2 เมตร ไปตกอยู่บนถนนและป่ารกทึบริมทาง โดยมีซากเศษชิ้นส่วนระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิคนิค หนัก 20 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้บาดเจ็บ คือ อส.มะเซาตี นิมุ จึงนำส่งโรงพยาบาลยี่งอเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา บาดแผลถูกสะเก็ดระเบิดที่นิ้วชี้และนิ้วกลางด้านซ้าย จากนั้นนายอรุณนำรถยนต์กระบะหุ้มเกราะ 4 ประตู สีบรอนซ์ ทะเบียน 8 กช 4108 กรุงเทมหานคร ไป สภ.ยี่งอ เพื่อให้ตำรวจตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้น โดยถูกสะเก็ดระเบิดที่ประตูหน้า ประตูหลัง และหลังคาซ้ายมือฝังคนขับได้รับความเสียหายเป็นรูโหว่จำนวนหลายจุด

นายอรุณเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุนำกำลัง อส.รวม 4 นาย โดยมี อส.อารงค์ ยะโก๊ะ เป็นพลขับ และมี อส.ชัยณรงค์ อนุรักษ์ อส.ศราวุธ เป็นแก้ว และ อส.มะเซาตี นั่งคอฟเวอร์ออกจากที่ว่าการ อ.สุคิริน เพื่อไปเยี่ยมบุตรในพื้นที่ อ.รือเสาะ เมื่อเสร็จภารกิจนั่งโดยสารรถยนต์เพื่อกลับที่ว่าการ อ.สุคิริน เมื่อถึงที่เกิดเหตุมีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทางใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดแบบเร่งด่วน ที่นำไปซุกไว้บริเวณกองเนินดินริมถนน จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่รถยนต์หุ้มเกราะที่นั่งโดยสารมา ทำให้สะเก็ดระเบิดกระเด็นถูกรถยนต์หุ้มเกราะได้รับความเสียหาย ส่วน อส.มะเซาตี ที่นั่งกระบะหลังถูกสะเก็ดระเบิดบาดเจ็บเล็กน้อยดังกล่าว

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นฝีมือการกระทำของสมาชิกแนวร่วมกลุ่มนายอาดัม เจ๊ะเลาะ ซึ่งเป็นแกนนำระดับปฏิบัติการที่เคลื่อนไหวก่อเหตุร้ายอยู่ในพื้นที่ โดยมีเป้าหมายเพื่อดักสังหารเจ้าหน้าที่กองกำลัง แต่บังเอิญนายอรุณนั่งรถยนต์กระบะหุ้มเกราะขับผ่านมา จึงถูกคนร้ายจุดชนวนระเบิดเพื่อดักสังหารดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เรื่องเล่า อลป.2020 จากปาก ‘คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล’ ไอโอซีชาวไทย
บทความถัดไปยืนไว้อาลัยผู้สูญเสีย ‘ม่อน’ ลั่น หยุดตีกัน ‘เพื่อชาติ’ ฝากสังคมคิดใหม่ ‘อาชีวะ-แว้น’ ไม่ใช่ขยะสังคม