กรุงเทพประกันชีวิต เปิดโครงการ Care@Home ให้ความคุ้มครองผู้ป่วยโควิดต้องรักษาตัวที่บ้าน

ม.ล. จิรเศรษฐ์ ศุขสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวว่า แม้ว่าแบบประกันสุขภาพของกรุงเทพประกันชีวิตจะครอบคลุมการเจ็บป่วยจากไวรัสโควิด-19 และในช่วงที่ผ่านมาบริษัทได้เพิ่มความคุ้มครองเกี่ยวกับโควิด-19 ให้มากขึ้นกว่าเดิม แต่เนื่องจากขณะนี้ผู้ได้รับเชื้อโควิด-19 บางส่วนได้รับการวินิจฉัยให้ทำการรักษาแบบ Home Isolation กรุงเทพประกันชีวิตจึงได้เปิดโครงการ BLA Health Partner Care@Home เพื่อช่วยดูแลและอยู่เคียงข้างลูกค้าของกรุงเทพประกันชีวิตที่ต้องเข้าสู่การรักษาแบบ Home Isolation”

นพ. คงศักดิ์ เตชะวิบูลย์ผล ผู้อำนวยการอาวุโสศูนย์บริการการแพทย์ กล่าวว่า โครงการ Care@Home นี้จะให้การดูแลผู้ถือกรมธรรม์กรุงเทพประกันชีวิตทุกคน ไม่ว่าจะมีสัญญาเพิ่มเติมด้านสุขภาพหรือไม่ และเมื่อลูกค้าได้รับการวินิจฉัยให้เข้าสู่การรักษาแบบ Home Isolation ลูกค้าสามารถแจ้งศูนย์ BLA Health Partner ผ่านช่องทาง line OA ID: @blahealthpartner หรือ Call Center 02-777- 8888 เพื่อให้บุคคลากรทางการแพทย์ของศูนย์บริการการแพทย์กรุงเทพประกันชีวิต เข้าให้คำแนะนำเพิ่มเติม ตลอดจนทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาและดูแลตลอดช่วงเวลาที่ต้อง Home Isolation รวมทั้งจัดส่งชุดกักตัวหรือสิทธิการใช้บริการแพทย์ทางไกลโดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดยบริการที่โครงการ BLA Health Partner Care@Home จะมอบให้ประกอบด้วย

1. ทีมแพทย์และพยาบาลจากศูนย์บริการการแพทย์กรุงเทพประกันชีวิต ในการให้คำปรึกษาปัญหาด้านสุขภาพที่จะดูแลลูกค้าแต่ละคนตลอดช่วงเวลาที่ต้อง Home Isolation โดยทีมแพทย์และพยาบาลจะโทรติดต่อกับลูกค้าภายใต้ความดูแลเป็นประจำ พร้อมช่วยเหลือหากลูกค้ามีความจำเป็นต้องได้รับการดูแลเพิ่มเติม

2. ชุด “กักตัวอุ่นใจ” ประกอบด้วย อุปกรณ์จำเป็นในการดูแลตัวเอง อาหารและยา เพื่อเสริมเพิ่มเติมจากสิ่งที่ลูกค้ามีอยู่ หรือลูกค้าสามารถเลือกรับสิทธิการรักษาทางไกล (Telemedicine) กับพันธมิตรของกรุงเทพประกันชีวิต เพื่อให้คำปรึกษาเฉพาะทาง ภายใต้วงเงินที่บริษัทมอบให้เป็นพิเศษ นอกเหนือจากความคุ้มครองในกรมธรรม์ที่ลูกค้าถืออยู่

ลูกค้าที่ได้รับการวินิจฉัยให้ทำการ Home Isolation สามารถทำการติดต่อผ่านทาง line OA ID : @blahealthpartner เพื่อเข้าร่วมโครงการ Care@Home กับกรุงเทพประกันชีวิต ได้ตลอดเวลา และเจ้าหน้าที่ของ BLA Health Partner จะดำเนินการประสานงานให้ทีมแพทย์และพยาบาลของศูนย์การแพทย์กรุงเทพประกันชีวิตเข้าดูแลลูกค้าต่อไป”

โครงการ BLA Health Partner Care@Home เปิดให้บริการเป็นพิเศษสำหรับลูกค้าผู้ถือกรมธรรม์ของกรุงเทพประกันชีวิตทุกช่องทางและทุกแบบประกัน โดยไม่จำเป็นต้องมีความคุ้มครองด้านสุขภาพ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ดีขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตรวจหวย ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 1 สิงหาคม 2564 (สด)
บทความถัดไปชัยภูมิจบดราม่า ทม.เร่งเปิดศูนย์พักคอยยืมเถียงนาโมเดลลดกลุ่มเสี่ยงผู้ป่วยโควิด