ญาติสุดเศร้า ยายวัย 62 ติดโควิด สิ้นใจดับคาบ้าน ระหว่างรอรถ รพ.มารับรักษาตัว 

ญาติสุดเศร้า ยายวัย 62 ติดโควิด เสียชีวิตคาบ้าน ระหว่างรอรถรพ.มารับรักษาตัว

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยกู้ภัยจักรนารายณ์ พร้อม กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ เดินทางไปที่ที่บ้านเลขหลังหนึ่ง ในหมู่ 6 ต.อู่ทอง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี หลังมียายวัย 62 ปี ผู้ป่วยโควิด-19 ได้เสียชีวิตภายในบ้าน

บ้านหลังดังกล่าว มีผู้อยู่อาศัยรวม 3 คน ปรากฏว่าติดโควิด-19 ทั้ง 3 ราย ซึ่งคาดว่าจะได้รับเชื้อ แล้วมีอาการมาเมื่อ 2-3 วันก่อน ต่อมาทางโรงพยาบาล ได้ประสานว่าจะมารับตอนประมาณ 16.00 น. ซึ่งคุณยาย ทั้ง 3 คน ได้จัดเตรียมเสื้อผ้า

แต่ปรากฏว่าระหว่างรอรถโรงพยาบาลจะมารับ คุณยาย วัย 62 ปี ได้เกิดอาการหายใจไม่ออก และหมดสติเสียชีวิตก่อนที่รถโรงพยาบาลจะมาถึง ส่วนยาย อีก 2 คน วัย 64 และ 65 ปี ทางโรงพยาบาลก็ได้มารับเข้าไปรักษาตามกำหนด

ด้านหลานสาวผู้ตายกล่าวว่า รู้สึกเศร้าใจมาก มันไวมาก คุณยายเริ่มมีอาการป่วย เมื่อ 2-3 วันก่อน ไม่มีแรง มือไม้ยกไม่ไหว จนเริ่มสงสัยจะติดเชื้อโควิด-19 จึงสั่งห้ามไม่ให้ลูกสาวตน ก็คือหลานสาว เข้าไปดู แม้แต่ล้ม ก็ไม่ให้เข้าไป เพราะกลัวหลานจะติดเชื้อ กระทั่งไปตรวจพบติดเชื้อจริง แกก็ไม่อยากไปโรงพยาบาล จะให้พี่ทั้ง 2 ไป เพราะแกมีโรคหลายโรค และแกอาจรู้ตัวว่าไม่ไหว จนเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากนั้นจึงมอบให้หน่วยกู้ภัยจักรนารายณ์ นำร่างส่งวัดอู่ทอง ทำการประชุมเพลิงทันที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เช็กสภาพอากาศ 7 วันข้างหน้า กรมอุตุฯ เตือนประชาชน 5 ภาค ระวังอันตรายจากฝนตกหนัก
บทความถัดไปนายกฯ ตั้ง ‘เลขาฯ กสทช.’ นั่ง หน.ศูนย์ปฏิบัติการด้านการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน เกี่ยวกับการสื่อสารทางเน็ต