ใจมาเต็ม… แอชลีย์ จัดด์ นางเอกดังกลับมา “เดินได้”อีกครั้ง หลังล้มกระดูกหักในป่าที่คองโก

(เครดิตภาพจาก ashley_judd)

ใจมาเต็ม… แอชลีย์ จัดด์ นางเอกดังกลับมา “เดินได้”อีกครั้ง หลังล้มกระดูกหักในป่าที่คองโก

เป็นอีกหนึ่งข่าวดี เมื่อนิตยสารพีเพิล รายงานว่า แอชลีย์ จัดด์ นางเอกดังฮอลลีวู้ดวัย 53 ปี สามารถกลับมาเดินได้อีกครั้ง หลังประสบอุบัติเหตุครั้งใหญ่ในสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโกเมื่อกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทำกระดูกหัก 4 ท่อน และเส้นประสาทได้รับความเสียหาย ต้องใช้เวลาเข้ารับการผ่าตัดในโรงพยาบาลที่แอฟริกาใต้นานถึง 8 ชั่วโมง

(เครดิตภาพจาก ashley_judd)

นางเอกดัง ที่มีภาพยนตร์สร้างชื่ออาทิ A Time to Kill ,Double Jeopardy โพสต์ไอจี อัพเดทอาการล่าสุดว่า เธอสามารถกลับมาเดินได้อีกครั้ง หลังจากผ่านมากว่า 5 เดือน โดยโพสต์ทั้งรูป และคลิป ขณะเธอกำลังเดินอยู่ในทุ่งกว้าง ท่ามกลางภูเขาแห่งหนึ่ง

“เพื่อนๆที่รัก ฉันมาอัพเดทอาการด้วยความรู้สึกยอดเยี่ยมมาก วันนี้ หลังจากผ่านมา 5 เดือน 3 สัปดาห์ที่เกิดอุบัติเหตุในป่าฝนที่คองโก ฉันกลับมาเดินได้อีกครั้งแล้ว #SwissNationalPark ”

(เครดิตภาพจาก ashley_judd)

จัดด์ เดินสะดุดต้นไม้ที่ล้ม ระหว่างเข้าไปสำรวจค้นคว้าเกี่ยวกับลิงสายพันธุ์โบโนโบที่ใกล้สูญพันธุ์ ในป่าฝนของคองโก กระทั่งกระดูกหัก 4 ท่อน เส้นประสาทได้รับความเสียหาย โดยกว่านางเอกดังจะถูกแบก และได้รับความช่วยเหลือออกมาได้ต้องใช้เวลานานถึง 55 ชั่วโมง

(เครดิตภาพจาก ashley_judd)

จัดด์ เล่าว่า จากที่ทีมแพทย์ประเมินว่า น่าจะใช้เวลาราว 1ปีกว่าเธอจะกลับมาเดินได้ แต่เธอสามารถกลับมาเดินได้เร็วเกินคาด ซึ่งมีหลายคนที่เธออยากขอบคุณ รวมทั้งกำลังใจจากผู้ปรารถนาดี และการฝึกฝนทำกายภาพ และโยคะที่เธอตั้งใจทำมาจนเห็นผลในวันนี้

(เครดิตภาพจาก ashley_judd)

อย่างไรก็ตาม นางเอกดังยอมรับว่า ขาของเธอคงไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว แต่เธอทำใจยอมรับได้ “ขาของฉันจะไม่เหมือนเดิม เธอคือขาใหม่ และฉันก็รักเธอ เราจะเป็นเพื่อนกัน เรามาด้วยกันไกล และเรามีชีวิตที่สวยงามรออยู่ข้างหน้า “

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เงินบาทอ่อนค่าสุดรอบ 16 เดือน สัปดาห์นี้คาดแตะ 33.15 คาด กนง.คงดอก 0.50%
บทความถัดไปสามสหาย ล้อมวงกินเหล้า ฉุนเปิดเพลงไม่ถูกใจ รุมต่อยเพื่อนดับสลด