เซ็นทรัล สนับสนุนเทศกาลหนังสั้น โลกป่วย เราต้องเปลี่ยน ดึงเจนใหม่ร่วมใส่ใจสิ่งแวดล้อม

ดร. ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ปัญหาสิ่งแวดล้อมถือเป็นปัญหาใหญ่ของโลก ในฐานะศูนย์การค้าที่เป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิตที่เป็นมิตรต่อชุมชนและสิ่งแวดล้อม จึงแสวงหาพันธมิตรใหม่ๆ รวมถึงกลุ่มเยาวชนเจนใหม่ที่ใส่ใจปัญหาสิ่งแวดล้อมช่วยขับเคลื่อนสร้างการเปลี่ยนแปลงในระดับประเทศให้เกิดขึ้นจริง บริษัทฯจึงให้การสนับสนุนเทศกาลหนังสั้น โลกป่วย เราต้องเปลี่ยน (CCCL Film Festival)

เทศกาลครั้งนี้ได้ปรับแผนตามสถานการณ์โควิดที่ไม่สามารถเปิดให้ชมในโรงภาพยนตร์ได้ จึงปรับเป็นฉายทางออนไลน์ โดยลูกค้าสามารถลงทะเบียนเข้าชมฟรี

“ตลอดมาเซ็นทรัลพัฒนาเชื่อว่าชุมชน สังคม สิ่งแวดล้อม และการดำเนินธุรกิจเป็นเรื่องเดียวกัน จึงถือเป็นภารกิจสำคัญโดยมีเป้าหมายลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก หรือ คาร์บอนฟุตพริ้นท์ (Carbon Footprint) ควบคู่การจัดการพลังงานและเศรษฐกิจหมุนเวียน และเพิ่มปริมาณพื้นที่สีเขียว จนบริษัทฯได้รับให้เป็นสมาชิกของ Dow Jones Sustainability Indices หรือ DJSI ซึ่งเปรียบเหมือนผู้เล่นระดับโลก’ (Global Player) ในด้าน Sustainability”

มร.คริสโตเฟอร์ จี. มัวร์ ผู้ก่อตั้ง CCCL กล่าวา ทีมงานเทศกาลหนังสั้นโลกป่วยเราต้องเปลี่ยน รวมถึงผู้สนับสนุน พันธมิตร และผู้มีส่วนร่วมกับเทศกาลฯ ต่างก็เป็นหนึ่งในการเคลื่อนไหวของโลกที่พยายามจะส่งเสียงเพื่อปลุกและเตือนว่าเราต้องหาทางบรรเทาและปรับตัวกับความท้าทายจากวิกฤติโลกร้อน “ปลุกใจ” หรือ ระดมใจกัน เป็นข้อความที่เกรียตาอยากจะสื่อสารไปยังโลกนี้ โดย สารคดี I AM GRETA เป็นผลงานของผู้กำกับชาวสวีเดน นาธาน กรอสแมน ที่บอกเล่าเรื่องราวของนักเคลื่อนไหวทางด้านสภาพภูมิอากาศชื่อก้องโลก เกรียตา ทุนแบร์ย ผ่านฟุตเทจที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน

สารคดีนำเสนอการเดินทางของเกรียตาจากประเทศสวีเดนจนถึงนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อเรียกร้องเกี่ยวกับปัญหาโลกร้อน การออกมาแสดงจุดยืนของเธอสร้างแรงบันดาลใจต่อเยาวชนทั่วโลกในการลุกขึ้นมาเรียกร้องต่อรัฐบาลและประชาชนให้หันมาตระหนักและให้ความสำคัญต่อวิกฤตินี้

มร.คริสโตเฟอร์ จี. มัวร์ กล่าวว่า  CCCL เป็นผู้ได้รับลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย นอกจากนี้ ตลอดเดือนสิงหาคม ได้จัดกิจกรรมทางออนไลน์ตลอดทั้งเดือน รวมถึงการสนทนาหลังชมภาพยนตร์จากวิทยากร อาทิ  ศาสตราจารย์ ดร.ศิวัช พงษ์เพียจันทร์ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยฯ คณะพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม NIDA, คุณกมลนาถ องค์วรรณดี จาก Fashion Revolution Thailand และคุณ อวัช รัตนปิณฑะ ศิลปิน นักแสดง นักร้องวง mints และหนึ่งในทีม SOA THAILAND กลุ่มที่จัดตั้งเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นให้กับทะเล ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมของเทศกาลได้ที่เพจ CCCL Film Festival

ภาพยนตร์ I AM GRETA เปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมรับชมผ่านทางออนไลน์โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ได้ตั้งแต่วันที่ 19 – 25 สิงหาคมนี้ โดยจะมีการเปิดจองบัตรเข้าชม ตั้งแต่วันที่ 10 สิงหาคม 2564 เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป (สิทธิมีจำนวนจำกัด) ที่ ccclfilmfestival.com/film-tour-2021

 

 

 

 

 

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตร.นครปฐมผวา คนส่งข้าวกล่องส่งแคมป์คนงานติดโควิด ยอดติดเชื้อใหม่ 370 ราย
บทความถัดไปสหรัฐจ่อรับรองวัคซีนไฟเซอร์อย่างเป็นทางการต้นเดือนหน้า